5 mẫu tượng gỗ nghệ thuật được ưa chuộng nhất hiện nay

Chơi tượng gỗ nghệ thuật đang được xem là thú chơi “Thời thượng” của dân mê gỗ.

Tại sao bạn không mang những bức tượng gỗ có tính phong thủy và thẩm mỹ vào trong không gian sống nhà mình? Hãy cùng Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Nam Anh khám phá 5 loại tượng gỗ nghệ thuật và những lưu ý khi sử dụng chúng trong ngôi nhà của mình nhé!

5 loại tượng gỗ nghệ thuật được ưa chuộng nhất

Tượng Đức Phật Di Lặc

Tượng Đức Phật Di Lặc với dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, khuôn mặt tươi vui là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc, biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự.

Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật, mọi buồn phiền có thể bị xua đi. Nhiều người còn cho rằng xoa bụng Phật sẽ luôn được an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc.

Tượng Đức Phật Di lặc là một trong những mẫu tượng gỗ nghệ thuật phổ biến, là vật phẩm tôn kính trong Phong Thủy, chính vì vậy, khi được trưng bày sẽ mang lại rất nhiều điều tốt lành cho gia chủ và các thành viên.

Xem các mẫu tượng phật di lặc đẹp tại: http://tuonggocaocap.com.vn/tuong-phat-di-lac

Tượng Quan Công

Quan Công là vị thánh chuyên trấn áp hung khí, chống lại tà ma ngoại đạo.

Đối với những người làm quan trong quân đội, công an, pháp luật, có chức có quyền…thì việc sử dụng tượng Quan Công không chỉ dừng lại ở tính thẩm mỹ cao, khiến không gian trở nên ấn tượng mà còn giúp người sở hữu có sự uy nghiêm, trí dũng và hóa giải việc bị tiểu nhân gièm pha.

Tượng Khổng Minh

Khổng Minh là vị thánh biểu trưng cho trí tuệ, sự thông minh và uyên bác với lợi thế về học hành thi cử và công danh sự nghiệp. Tượng Khổng Minh đặc biệt phù hợp với những không gian liên quan đến học vấn, thích hợp cho nhà lãnh đạo, cố vấn, chuyên gia quân sự.

Tượng Ngũ Phúc, Tam Đa

Ngũ Phúc bao gồm: Phú (giàu), Quí (sang), Thọ (sống lâu), Khang ( mạnh khỏe), Ninh ( an toàn. Sau này thành tố là Khang và Ninh bị giảm lược vì sức khỏe và an toàn có thể nhập với thành tố Thọ bởi vì chỉ có sức khỏe mới sống lâu, có Lộc thì mới có an lành trở thành bộ Tam Đa (Phúc, Lộc, Thọ).

Và đây cũng là một trong những loại tượng gỗ nghệ thuật được sử dụng phổ biến nhất hiện nay!

Tượng Quan Âm, Phật Tổ

Trong thế giới tâm linh thì Đạo Phật chi phối phần lớn tư tưởng tôn giáo các quốc gia Á Đông, trong đó có Việt Nam.

Phật Pháp Vô Biên tức là đạo pháp của Phật có công năng mạnh mẽ. Theo Đạo Phật, Phật Tổ và Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát chuyên cứu hoá chúng sinh lầm than. Chính vì vậy, Quan Âm và Phật Tổ là biểu tượng của phật giáo, thường dùng để thờ cúng trong nhà.

Những lưu ý khi chơi tượng gỗ nghệ thuật trong nhà

Mỗi mẫu tượng tượng gỗ nghệ thuật đều mang lại hiệu quả thẩm mỹ, tác dụng phong thủy riêng đối với gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Nhưng, trong phong thủy, việc chơi tượng gỗ nghệ thuật cũng cần tuân theo những quy tắc nhất định để phát huy hết giá trị phong thủy của chúng. Sau đây là những lưu ý không thể bỏ qua:

+ Đầu tiên, hãy chắc chắn luôn đặt tượng đúng vị trí. Trong phong thủy, theo luật Ngũ Hành – Âm Dương sẽ có những hướng, những vật tương sinh tương khắc với nhau. Do đó, khi chơi tượng gỗ nghệ thuật nên chọn hướng đặt phù hợp với hướng nhà, hợp với tuổi gia chủ hay hướng trong Ngũ Hành.

+ Nên đặt tượng gỗ ở vị trí sạch sẽ. Lời khuyên cho bạn đó là đặt tượng gỗ nghệ thuật trên kệ, cách mặt đất khoảng 1 mét để có góc nhìn đẹp và khiến tượng trở nên trang trọng. Hơn thế nữa, bạn cũng đừng quên lau chùi và vệ sinh nơi đặt tượng thường xuyên nhé!

+ Khi trưng bày tượng gỗ phong thủy nên tránh những nơi riêng tư như: Phòng ngủ, phòng tắm. Phòng khách chính là trung tâm của ngôi nhà chính và cũng là nơi lý tưởng nhất để đặt tượng gỗ nghệ thuật. Ngoài ra, phòng làm việc cũng là nơi có thể đặt tượng gỗ.

+ Bạn cũng không nên tham quá nhiều tượng tượng gỗ nghệ thuật trong cùng một không gian.

Việc trưng bày tượng gỗ trong nhà liên quan đến vấn đề tâm linh và tinh thần nên bạn không nên tham lam trưng bày quá nhiều tượng sẽ làm phản tác dụng và mất tính thẩm mỹ của không gian đó.

Tượng gỗ nghệ thuật sẽ tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà, không gian sống và làm việc của bạn. Tất nhiên, không chỉ có ý nghĩa trang trí, các loại tượng gỗ này còn  thể hiện ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Xem thêm mẫu cửa nhôm xingfa vân gỗ TẠI ĐÂY

Hiện nay Đồ gỗ mỹ nghệ Nam Anh là đơn vị cung cấp tượng gỗ uy tín hàng đầu trong nước.

Dưới đôi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân điêu khắc gỗ, những mẫu tượng gỗ nghệ thuật tại Nam Anh đảm bảo tinh xảo và đáp ứng yêu cầu cao của mọi người. Liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu tượng gỗ đẹp nhất và tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *