Bạn đã biết kích thước giường tầng trẻ em chuẩn nhất hiện nay?

Các bậc phụ huynh luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con yêu của mình và chọn cho con một chiếc giường 2 tầng vốn là lựa chọn tuyệt vời được nhiều người tìm đến. Tuy nhiên, bạn đã biết đâu là  kích thước giường tầng trẻ em phù hợp để mang lại cho trẻ sự thoải mái và đảm bảo an toàn hay chưa?

Khi chọn mua giường tầng trẻ em, đa phần phụ huynh chỉ chú ý đến yếu tố chất liệu, kiểu dáng mà quên đi rằng kích thước phù hợp cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ giúp việc sử dụng của bé trở nên thuận lợi mà còn đảm bảo yếu tố an toàn. Hãy cùng tìm hiểu điều này trong chia sẻ của nội thất Lương Sơn dưới đây bạn nhé.

Giường 2 tầng cho trẻ em cần có kích thước phù hợp

Tầm quan trọng của việc tìm hiểu kích thước giường tầng trẻ em

Trong thời gian gần đây, giường ngủ dạng tầng đang là sản phẩm được nhiều trẻ em yêu thích vì kiểu dáng mới lạ so với mẫu giường truyền thống. Tuy nhiên, mỗi hãng sản xuất lại thiết kế sản phẩm với những kích cỡ khác nhau, không đồng nhất và thậm chí một số sản phẩm còn không phù hợp với trẻ. Bởi thế, các mẹ cần tìm hiểu kích thước giường trước khi chọn mua. Điều này giúp tránh rơi vào trường hợp mua sai kích cỡ, vừa gây bất tiện khi dùng, vừa có thể gây ra những va chạm khiến bé bị tổn thương.

Ngoài ra, nếu kích thước giường quá nhỏ, chỉ sau một thời gian sử dụng giường sẽ bị bỏ phí vì không còn phù hợp với bé. Nhưng nếu mua giường kích thước quá lớn trong khi mục tiêu giường tầng hướng đến sự tiết kiệm diện tích. Vậy điều này vô tình sẽ không phù hợp với tiêu chí từ đầu đặt ra. 

Như vậy chúng ta cần khẳng định lại rằng, chú ý đến kích cỡ giường tầng không chỉ vì sự tiện nghi, an toàn của các bé mà còn vì sự hài hòa tuyệt đối cho cả không gian.

Kích thước giường 2 tầng là điều cần được quan tâm

Chọn kích thước giường tầng dành cho trẻ em sao cho phù hợp?

Đầu tiên, các bạn đừng nghĩ rằng chọn giường dạng tầng có khoảng cách quá lớn giữa các tầng đã là điều tốt. Theo tiêu chuẩn cơ bản, kích thước giường dạng tầng của trẻ em thường đi kèm các mức sau đây.

Về độ cao

Khi nhắc đến khoảng cách giữa tầng trên và tầng dưới. Thông thường các mẫu giường phổ biến trên thị trường hiện nay duy trì độ cao giữa các tầng ở mức 135cm đến 150cm. Con số này vừa đủ, tránh việc trẻ bị chạm đầu khi sử dụng tầng dưới, vừa đảm bảo an toàn cho trẻ trong khi sử dụng. 

Độ cao giường tầng cho trẻ cần vừa phải

Nhìn chung khi thiết kế giường, chiều cao thường không cố định mà có sự thay đổi linh hoạt tùy vào thiết kế của giường. Trong trường hợp gia đình bạn cho bé mẫu giường có tầng dưới kết hợp bàn học hay khu vui chơi, độ cao có thể nâng thêm một chút để tiện lợi trong khi sử dụng.

Về diện tích và cầu thang lên xuống

Về diện tích giường, tầng 1 có chiều rộng ở mức 1m2x1m9. Trong khi đó, với tầng 2 hoặc các tầng còn lại thường là 1m1x1m9. 

Về cầu thang di chuyển lên xuống, thông thường bộ phận này cũng cần được điều chỉnh hợp lý, đủ độ rộng cần thiết giúp bé dễ dàng di chuyển lên tầng trên. Tuy nhiên, thang của giường chỉ nên có kích cỡ vừa đủ, không nên quá lớn vì sẽ gây tốn diện tích. Thông thường, chiều rộng thang khoảng 40cm là đủ.

Một trong những yếu tố cần được phụ huynh lưu ý là thanh chắn ngang ở 2 đầu ở giường trên. Bạn nên mua sản phẩm có kích cỡ từ 35 – 45cm.

Đặt mua giường tầng trẻ em ở đâu?

Thông qua chia sẻ trên đây, có thể thấy rằng kích thước giường 2 tầng dành cho trẻ em không theo quy chuẩn nhất định. Nếu không ưng ý với những sản phẩm bán sẵn, các bạn có thể liên hệ Nội thất Lương Sơn để đặt mua giường tầng với kích thước như mình mong muốn. 

Sau khi tìm đến Lương Sơn, các bạn chỉ cần chia sẻ về diện tích phòng, người sử dụng giường và những mong muốn khác. Ngay lập tức, đội ngũ tư vấn tận tình của Lương Sơn sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm với thiết kế và kích cỡ ưng ý hơn cả. 

TỔNG KHO NỘI THẤT LƯƠNG SƠN

Địa chỉ: Ngõ 1 – Phạm Văn Bạch – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0976195922

Fanpage: facebook.com/noithatluongson

Website: https://noithatluongson.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *