Cách bố trí nội thất nhà hàng đẹp và thu hút

cách bố trí nội thất nhà hàng đẹp

Một nhà hàng kinh doanh hiệu quả không chỉ bởi chất lượng cũng như sự độc đáo của những món ăn mà còn ở kiến trúc, nội thất. Mỗi một nhà hàng cần có cho mình một sự riêng biệt trong việc bố trí nội thất nhà hàng nhằm đem lại trải nghiệm mới lạ và ấn tượng cho thực khách.

Bố trí nhà hàng không khó. Bạn chỉ cần chú ý một số yếu tố cơ bản thì không gian nhà hàng của bạn sẽ trở nên bắt mắt, sang trọng và hấp dẫn khách ngay lần đầu tiên.

cách bố trí nội thất nhà hàng đẹp

Bố trí bàn ghế

Khu vực chính của một nhà hàng là khu vực ăn uống. Khu vực này được kê đầy đủ các bàn nghế nhằm phục vụ việc này. Chính vì vậy, bố trí cũng như thiết kế bàn ghế sao cho phù hợp là một việc vô cùng quan trọng.

Bàn ghế sử dụng cho các nhà hàng rất đa dạng, có thể là bàn đơn, bàn đôi, bàn bốn người hay có thể nhiều hơn. Cách thiết kế bàn cũng rất đa dạng, theo nhiều hình khối như: hình tròn, vuông,…

Loại vật liệu thường dùng cho những bộ bàn ghế nhà hàng thường là gỗ. Bởi gỗ đem lại sự sang trọng cũng như đẳng cấp cho các nhà hàng. Bên cạnh đó bàn gỗ được gia công tỉ mỉ cũng tạo cảm giác sạch sẽ hơn do không bị xảy ra hiện tượng han rỉ, ố màu như bàn ghế bằng kim loại. Bên cạnh đó, bà ghế gỗ cũng dễ tạo hình dáng nghệ thuật, tạo sự ấn tượng cho khách hàng.

Ánh sáng nhà hàng

Ánh sáng nhà hàng cũng là một yếu tố quan trọng trong việc bố trí nội thất nhà hàng. Ánh sáng nhà hàng nên tạo cảm giác dịu nhẹ, không quá sáng. Các nhà hàng thường dùng ánh sáng ngả vàng. Ánh sáng vàng nhẹ tạo cảm giác ấm áp và dễ chịu hơn.

Hệ thống âm thanh

Âm thanh cũng là một trong những thứ có thể giúp nhà hàng của bạn tạo được nét riêng biệt. Mỗi một phong cách nhà hàng họ sẽ thiết kế cũng như sử dụng những chất nhạc khác nhau để làm cho không gian thêm sinh động hơn. Kiểu phong cách điển hình như phong cách Art deco.

Những nền nhạc nhẹ, nhạc không lời sẽ thường được sử dụng cho các nhà hàng để tăng thêm sự sang trọng và lịch lãm.

Trang trí cho nhà hàng

Trang trí nhà hàng là yếu tốt rất quan trọng mà mỗi một không gian nhà hàng đều phải làm. Việc trang trí nhà hàng theo chủ đề nào sẽ quyết định đến phong các cũng như đối tượng khách hàng.

Các chủ kinh doanh nhà hàng thường dựa vào chính đối tượng khách hàng mà họ hướng tới để bố trí, thiết kế trang trí nhà hàng sao cho phù hợp. Những chất liệu ưa dùng cho các không gian này thường là những bóng đèn nhỏ, vật dụng treo tường, những cây nhỏ trong nhà.

Những không gian táo bạo hơn có thể dùng những chất liệu riêng biệt. Đặc biệt hiện nay, các nhà hàng sử dụng màn hình led trong nhà để trang trí tạo nên sự sinh động và khác biệt cho nhà hàng.

Đó là những lưu ý nhỏ trong cách bố trí nội thất nhà hàng. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *