Cách sử dụng Google Keyword Planner – điều mà ít người biết.

Google Keyword Planner là công cụ nghiên cứu từ khóa và thiết lập cho các chiến dịch chạy quảng cáo trên Google. Hiện nay, Google Keyword Planner đang được hàng ngàn công ty, doanh nghiệp trên thế giới tin tưởng và lựa chọn và sử dụng do có độ chính xác cao và đo lường cụ thể dựa trên cách thức hoạt động của Google công cụ tìm kiếm mang tính “quyền lực”.

Hướng dẫn cách sử dụng Google Keyword Planner

Google Keyword Planner cung cấp cho bạn 2 tùy chọn để bắt đầu, đó là:

  1. Tìm từ khóa: Lấy ý tưởng của từ khóa để giúp bạn tiếp cận những ngừơi quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn
  2. Nhận khối lượng và tìm kiếm dự báo: Xem khối lượng tìm kiếm và các số liệu lịch sử khác cho các số liệu của bạn. Đồng thời có thể dự báo hoạt động của chúng trong tương lai.

Bạn biết không? Cả 2 cách này điều đưa bạn đến kế hoạch từ khóa. Đây không phải là 2 công cụ độc lập riêng biệt. Hãy cùng “khám phá” chi tiết hơn nhé!

“TÌM KIẾM TỪ KHÓA” – khám phá những ý tưởng từ khóa mới

Theo hướng dẫn của Google, bạn chỉ cần nhập cụm từ hoặc URL liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Sau đó, Google sẽ trả lại một số đề xuất từ ​​khóa.

Nhưng bạn không bị giới hạn trong các từ đơn lẻ; cụm từ cũng hoạt động. Và bạn có thể nhập tối đa mười từ khóa / cụm từ cùng một lúc.

Cách sử dụng Google keyword Planner

Ngoài ra còn có tùy chọn sử dụng URL hoặc trang web làm hạt giống.

Cách sử dụng Google keyword planner bằng URL hoặc trang web

Nhưng bất cứ điều gì bạn làm, Google sẽ không bao giờ hiển thị một vài nghìn đề xuất từ khóa

Ngay cả khi tôi nhập tối đa mười từ khóa hạt giống và một URL , tôi vẫn chỉ nhận được 4.715 đề xuất.

Điều này khá kém khi so sánh với các công cụ nghiên cứu từ khóa khác.

Chẳng hạn, bạn sử dụng  Ahrefs Keyword Explorer để lấy lại 484,272 đề xuất dựa trên 3 từ khóa hạt giống đó. Ở đây, bạn có thể mua chung Ahrefs giá rẻ để tiết kiệm chi phí đồng thời chất lượng dịch vụ không hề bị ảnh hưởng nhé!

Đó là hơn 102 lần Keyword Planner mang lại cho chúng ta.

“NHẬN LƯỢNG TÌM KIẾM VÀ DỰ BÁO” – số liệu danh sách từ khóa

Chỉ cần dán chúng vào, nhấn vào Bắt đầu, Bắt đầu và nó sẽ đưa bạn đến phần “Dự báo” .

Không có gợi ý từ khóa ở đây. Nó cho thấy số lần nhấp và lần hiển thị mà bạn có thể mong đợi nếu bạn quyết định chạy quảng cáo cho các từ khóa bạn đã chọn trên Google AdWords trong 30 ngày tới. Bạn cũng sẽ thấy chi phí ước tính, TLB và CPC .

Hầu hết các dữ liệu này rõ ràng là nhằm vào các nhà quảng cáo AdWords. Nhưng đây là một mẹo nhanh:

Chuyển đến tab Số liệu lịch sử của Wikipedia và bạn sẽ thấy khối lượng tìm kiếm trung bình 12 tháng cho các từ khóa của mình. Đây là những phạm vi giống như bạn thấy khi bắt đầu với Tùy chọn Tìm từ khóa mới.

Không thấy giá trị trong phạm vi như vậy?

Hi vọng đây sẽ là những chia sẻ ‘’hữu ích” giúp bạn có thể sử dụng công cụ Google Keyword Planner để được cung cấp thêm nhiều thông tin mang tính dự đoán và các hoạt động của từ khóa. Chưa hết, điều này sẽ mang lại những thay đổi tích cực cho doanh nghiệp trong các hoạt động bán hàng, kinh doanh online của mình.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tham khảo về giá mua ahrefs và chất lượng của phần mềm để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tới trang web: http://share4seo.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *