Cách vệ sinh vách gỗ CNC sạch sẽ và nhanh chóng

cach-ve-sinh-vach-go-cnc

Bạn đã biết cách vệ sinh vách gỗ CNC sao cho đúng chuẩn để chúng luôn được sạch sẽ và kéo dài được độ bền lâu theo thời gian không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều đó trong bài viết dưới đây nhé!

Cách vệ sinh vách gỗ CNC sạch sẽ

cach-ve-sinh-vach-go-cnc

Vách gỗ hoa văn có tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà, tạo nên sự đa dạng cho không gian mang đầy tính nghệ thuật.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng những vách ngăn này chắc chắn sẽ bám bụi và các vết bẩn khó lau chùi khiến chúng kém sắc hơn. Tuỳ vào từng dòng vách ngăn mà bạn cần có cách để lau chùi thích hợp:

-Vách gỗ CNC tự nhiên: chất liệu này có độ cứng chắc tuyệt vời và có thể chống ẩm rất ổn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên giữ độ ẩm của chúng ở mức độ nhất định, không nên vệ sinh chúng bằng cách tưới nước và để quá ẩm.

Bạn cũng có thể dùng vài mềm và một ít bột xà phòng pha loãng để vệ sinh, tiếp đến đừng quên lau lại bằng nước ấm và khăn vải mềm khô. Lau bằng nước trà cũng giúp vách gỗ thiên nhiên lên vân gỗ rất đẹp.

– Vách gỗ CNC công nghiệp: gỗ công nghiệp cũng rất đa dạng về mẫu mã, có loại chống ẩm, chống nước có loại lại chức năng hạn chế hơn. Với chất liệu gỗ thì bạn vẫn nên tránh độ ẩm tác động vào chúng.

Hãy lau ẩm rồi phải lau khô ngay, hong gió để chúng tránh bị ẩm mốc.

cach-ve-sinh-vach-go-cnc
– Vách ngăn kính: Vách ngăn chất liệu kính vệ sinh khá đơn giản, bạn có thể thả sức dùng nước để lau chùi.

Sử dụng thêm một loại dung dịch vệ sinh dành riêng cho chất liệu kính để bề mặt vách ngăn không bị bám bẩn. Sử dụng khăn khô lau sạch để giảm thiểu tình trạng bị gỉ nước nhé.

– Vách ngăn bằng sắt có phủ sơn: dòng vách nghệ thuật làm bằng kim loại có phủ sơn thì bạn nên chú ý để tránh làm hỏng lớp sơn này khi vệ sinh chúng. Đảm bảo ghẻ lau hoàn toàn sạch, ko có cát sạn khiến làm tróc sơn.

Bạn cũng tránh sử dụng chất tẩy rửa thông thường và tác động mạnh lên bề mặt này vì sơn có đựng dung môi nên dễ bị bong tróc.

Tuỳ từng chất liệu khác nhau mà bạn nên có sự “đối xử” đặc biệt riêng dành cho chúng. Có như vậy bạn mới có thể vệ sinh chúng thật sạch mà vẫn đảm bảo được độ bền lâu của món đồ nội thất gia đình.

Nguồn: Nghego

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *