Cấu tạo của vách ngăn di động như thế nào?

vach ngan phong ngu- noi that cao cap2

Cấu tạo của vách ngăn di động

Mạng lưới hệ thống ray treo và bi:

+ Ray định hình: Phần ray treo bắt trên trần nhà, được đúc bằng hợp kim nhôm tạo độ bền chắc nhưng lại rất nhẹ để giảm tải trọng trần. Trên ray có những râu nhôm đúc sẵn có tác dụng tạo các liên kết với những chi tiết khác của hệ thống.

Ray được treo bởi hệ thống tay treo và tay chống lắc.

Tay treo một đầu bắn trực tiếp lên trần bê tông hoặc xà gồ sắt thông qua 1 bản mã sắt hình V75x75x5, một đầu liên kết với ray bằng bulong tại các khe định hình đúc sẵn trên ray.

Tay chống lắc bắt xiên 1 góc 45º có tác dụng giữ ray không lắc ngang trong quy trình vách di chuyển. Với các công trình có khoảng cách từ trần xuống mặt ray lớn thì cần tạo một hệ thống giàn không gian chịu lực để đảm bảo cho độ treo và di chuyển của vách được chắc chắn.

+ Bi: Là phần không thể thiếu nhờ có bi trượt mà mạng lưới hệ thống vách có thể chuyển động. Bi có các nhiệm vụ sau: kết nối giữa tấm vách và ray treo.

Đồng thời, bi cũng chính là 1 trong những bộ phận hoàn toàn giúp vách chuyển động trượt trên ray.

Để bảo đảm nhiệm vụ trên thì bi phải có kết cấu vững chãi, chịu lực tốt, chuyển động nhẹ nhàng, trơn tru.

Chính bởi vậy, bi được thiết kế gồm có 2 tầng, mỗi tầng bi tì lên 1 râu nhôm bố trí lệch nhau phía bên trong ray.Vòng bi được nhập khẩu Nhật Bản, bao quanh vòng bi là 1 lớp nhựa đúc và Inox chống vỡ.

Với lớp nhựa đúc và Inox này, bi sẽ chịu được lực tì lớn hơn và chuyển động nhẹ nhàng hơn không ít.

Liên kết thêm: Chung cư 423 minh khai

Mạng lưới hệ thống tấm vách:

Các tấm vách có kích thước bằng nhau được kết nối với nhau tạo ra một hệ vách đồng đều. Đó là mạng lưới hệ thống đem lại công năng chính của vách di động với sự vững chãi và thẩm mỹ.

Cho nên vì vậy, tấm vách được kết cấu gồm 2 phần là: Bộ chuyển động bên trong tấm vách và khung xương, bề mặt vách.

+ Bộ chuyển động: Bộ chuyển động là cơ cấu sắt dùng để điều khiển hai chân đạp đạp lên trần và xuống dưới mặt sàn giúp cố định vách khi ngăn phòng. Cùng với đó điều khiển chân đạp thu vào bên trong tấm vách khi cần vận động và di chuyển tấm vách. Toàn bộ hệ chuyển động được điều khiển bằng 1 tay quay rời. Khi cần điều khiển chân đạp, tay quay sẽ được đưa vào lỗ khóa bố trí trên tấm vách.

+ Khung xương và bề mặt vách: Khung xương của vách được tạo thành từ các hệ thống sắt hộp kết nối hàn tạo độ vững chãi cho vách. Trên khung xương sẽ được hàn 1 bảng mã để liên kết với bi trượt.

Bề mặt vách với cốt là ván MFC 9mm, bề mặt được làm từ không ít chất liệu như: Verneer, Melamine, vải nỉ… Hoặc có thể kết hợp nhiều chủng loại chất liệu, các tông màu khác nhau để tạo nên bề mặt phù hợp với các phong cách khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *