Giáo trình giảng dạy bóng đá dành cho trẻ em

Học thể thao cũng giống như học bất kỳ một bộ môn hay một kiến thức khác, tất cả đều cần phải đi từ những kỹ năng cơ bản cho đến chuyên sâu. Việc xây dựng một giáo trình giảng dạy bóng đá là điều rất quan trọng và cần thiết, nó không chỉ giúp cho các HLV, giảng viên nắm được những nội dung cơ bản cần luyện tập và huấn luyện để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra còn giúp cho các học viên có thể học theo các kỹ năng trong giáo trình để rèn luyện sức khỏe và trở thành cầu thủ xuất sắc dù theo bóng đá chuyên nghiệp, hay bóng đá nghiệp dư.

>>>>>Xem thêm Lớp dạy bóng đá ở hà nội – Trung tâm chuyên đào tạo đá bóng trẻ em

Vậy giáo trình giảng dạy bóng đá là gì?

Giáo trình giảng dạy bóng đá là một bản kế hoạch luyện tập chi tiết bao gồm: thời gian, địa điểm, tiến trình luyện tập được lên lịch trình rõ ràng với mục đích rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực và các kỹ năng sống cho các cầu thủ. Tùy theo từng hình thức đá bóng mà sẽ có những giáo trình giảng dạy bóng đá khác nhau. Thường giáo trình bóng đá sẽ do HLV và trợ lý HLV biên soạn. Một đội bóng chuyên nghiệp sẽ không thể thiếu được giáo án. Có giáo án các HLV sẽ dễ dàng đưa ra các bài tập và chiến lược luyện tập bài bản hơn cho đội bóng giúp nâng cao thành tích cũng như phong độ thi đấu của các cầu thủ.

Mục đích của giáo trình giảng dạy bóng đá.

Một giáo trình được coi là tốt, phù hợp nếu nó đáp ứng được mong muốn cả người HLV cả học viên học bóng đá.

Giáo án khi được biên soạn đầy đủ và chi tiết sẽ giúp cho các học viên:

  • Nắm bắt được lịch sử bóng đá
  • Nắm rõ những kỹ thuật đá bóng
  • Nắm rõ luật trong bóng đá
  • Nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật và tinh thần luyện tập
  • Nắm bắt được điểm mạnh, yếu của từng cầu thủ từ đó có những điều chỉnh phù hợp
  • Tăng cường tính cọ xát cho các cầu thủ qua những bài tập được thiết kế bài bản

>>>>> Xem thêm Địa chỉ cho con học đá bóng tốt nhất

Nội dung chính của một giáo trình giảng dạy bóng đá.

Một giáo trình hoàn chỉnh sẽ bao gồm 4 phần, mỗi phần sẽ được sắp xếp thời gian, phương pháp và cường độ tập luyện phù hợp cho các cầu thủ. 4 phần của giáo trình gồm:

  • Phần chuẩn bị: sẽ là các bài tập khởi động nhẹ cho các học viên, và các trang bị cần thiết để luyện tập và địa điểm luyện tập
  • Phần cơ bản: sẽ bắt đầu với các bài tập chuyên môn, học các kỹ năng bóng đá cơ bản, kết hợp các kỹ năng với việc tìm hiểu về luật bóng, thị phạm các động tác, sửa sai cho học viên, học viên luyện tập và thi đấu thử với nhau để kiểm tra kết quả
  • Phần kiến thức: tập luyện bài bản các bài tập gắn với kiến thức mới học, chia sẻ các luật bóng đá, theo sát học viên luyện tập, sửa sai – nhận xét và đánh giá, tiếp nhận các ý kiến từ học viên và đưa ra phương pháp phù hợp, áp dụng kiến thức mới vào thi đấu để ghi nhớ
  • Phần kết thúc: học viên thư giãn với các động tác giãn cơ, đánh giá buổi học và giao bài tập về nhà cho học viên.

Trên đây là những thông tin mà trung tâm Thể Thao Tuổi Trẻ muốn chia sẻ, bởi với kinh nghiệm đào tạo bóng đá lâu năm, trung tâm hiểu rõ giá trị của một giáo trình giảng dạy bóng đá đối với việc đào tạo và giảng dạy bóng đá. Việc có được một giáo trình giảng dạy bóng đá phù hợp cho từng đối tượng học viên là điều quan trọng và cần thiết, sẽ giúp cho cho các học viên có được những thông tin cơ bản và cả kế hoạch tập luyện bóng đá sao cho hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *