Giấy phép đăng ký hoạt động kinh doanh

Bạn muốn khởi đầu hoạt động buôn bán? Bạn muốn xây dựng thương hiệu thêm doanh nghiệp/công ty để phục vụ hoạt động kinh doanh mới? Bạn cần tương trợ hồ sơ ra đời đơn vị/tổ chức và các vấn đề pháp lý liên quan?

Sau hơn 8 năm hoạt động trả lời tổ chức sở hữu nhóm luật sư sở hữu kiến thức chuyên sâu cùng kinh nghiệm lâu năm, đơn vị luật Thiên Mã đã tương trợ hàng nghìn lượt đơn vị thay đổi đăng ký kinh doanh mỗi năm. Chúng tôi kiêu hãnh là hãng luật cung cấp dịch vụ xây dựng thương hiệu doanh nghiệp nhiều năm kinh nghiệm nhất, tầm giá hợp lý nhất và thời gian nhanh nhất tại Hà Nội, đô thị Hồ Chí Minh.

Điều kiện cần biết về đối tượng kinh doanh.

Đối có chủ tổ chức là công dân nước việt nam hoặc người nước ngoài định cư tại việt nam:

– các công ty .

– những cơ quan , doanh nghiệp , tư nhân với nhu cầu thành lập doanh nghiệp .

Đối mang doanh nhân nước ngoài sở hữu quốc tịch là các nước thành viên WTO

– xây dựng thương hiệu doanh nghiệp liên doanh tại Việt Nam.

– đơn vị 100% vốn đầu tư nước ngoài.

– đơn vị xây dựng thương hiệu chi nhánh, văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Điều kiện phải biết về tên doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp phải đảm bảo các nhân tố :

– loại hình tổ chức bao gồm : doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn , đơn vị cổ phần , tổ chức hợp doanh , công ty tư nhân , đơn vị tư nhân (điều 38 trong luật tổ chức).

– Tên riêng được viết bằng chữ cái trong bảng tiếng việt, không bao gồm các kí hiệu đặc biệt.

– Tên tổ chức phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên tổ chức phải được in hoặc viết trên những thủ tục đàm phán, giấy tờ tài liệu và ấn phẩm do công ty phát hành.

Những điều cấm trong việc đặt tên của một tổ chức :

– Đặt tên trùng hoặc cố tình gây nhầm lẫn với những tổ chức đã đăng ký trước đó.

– Sữ dụng từ ngữ vi phạm truyền thống , văn hóa , thuần phong mĩ tục của luật Thiên Mã.

– tiêu dùng tên cơ quan nhà nước, tổ chức vũ trang nhân dân, tên của đơn vị chính trị, đơn vị chính trị

– xã hội, đơn vị chính trị phường hội

– nghề nghiệp, đơn vị xã hội, tổ chức phố hội

– nghề nghiệp để khiến cho số đông hoặc 1 phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp với sự chấp nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc công ty ấy.

Hồ sơ để thành lập công ty.

Đối sở hữu của công ty cá nhân

 • Căn cứ theo Điều 20 của Luật doanh nghiệp quy định về giấy tờ đăng ký tổ chức của doanh nghiệp tư nhân, người đăng ký ra đời công ty cá nhân phải chuẩn bị: Giấy đề xuất đăng ký tổ chức.
 • Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng nhận tư nhân hợp pháp khác của chủ đơn vị cá nhân.

>> Chia sẻ thông tin thủ tục tạm ngừng kinh doanh cho những ai quan tâm

Trường hợp đối với các CTY TNHH.

Căn cứ theo Điều 22 của Luật đơn vị quy định về thủ tục đăng ký doanh nghiệp của tổ chức bổn phận hữu hạn, người đăng ký thành lập tổ chức TNHH phải chuẩn bị đầy đủ những mẫu giấy tờ bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký đơn vị.
 • Điều lệ doanh nghiệp.
 • Danh sách thành viên.
 • Bản sao những giấy tờ sau đây:

 a. Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh của quần chúng. #, Hộ chiếu hoặc chứng thực tư nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

b. Quyết định có mặt trên thị trường, Giấy chứng nhận đăng ký tổ chức hoặc tài liệu tương đương khác của doanh nghiệp và văn bản ủy quyền;

– Thẻ căn cước công của dân, Giấy chứng minh của quần chúng, Hộ chiếu hoặc chứng nhận cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo giao cho của thành viên là doanh nghiệp.

– Đối mang thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng thực đăng ký công ty hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c. Giấy chứng thực đăng ký đầu tư đối sở hữu nhà đầu tư nước ngoài quy định của Luật đầu tư.

Quy trình thành lập công ty

 • Bước 1: chọn lựa cái hình doanh nghiệp để khởi đầu khởi nghiệp. Chủ doanh nghiệp, công ty cần phải hiểu và biết rõ đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp để sở hữu thể xác định và tuyển lựa loại hình đơn vị phù hợp nhất sở hữu định hướng tăng trưởng của công ty. các yếu tố chính mà chủ công ty cần cân nhắc để tuyển lựa chiếc hình của công ty thích hợp: thuế, trách nhiệm pháp lý, khả năng chuyển nhượng, bổ sung, thay thế, quy mô đơn vị để thu hút nhà đầu tư khác.
 • Bước 2: Chuẩn bị bản sao chứng minh của quần chúng. Việc chọn lựa người nào sẽ là thành viên (cổ đông) của công ty sẽ do chủ công ty quyết định, tuy nhiên số lượng thành viên và cổ đông sẽ được quy định bởi cái hình công ty
 • Bước 3: lựa chọn đặt tên đơn vị, phải chăng nhất bạn lên tuyển lựa đặt tên doanh nghiệp ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tên tổ chức này ko bị trùng lắp hoàn toàn mang những đơn vị đã ra đời trước đó (áp dụng trên toàn quốc). Để xác định tên công ty mình có bị trùng sở hữu các đơn vị khác hay không
 • Bước 4: Xác định liên hệ hội sở thuộc quyền tiêu dùng hợp pháp của công ty. trụ sở chính của tổ chức là địa điểm liên lạc cảu doanh nghiệp trên bờ cõi Việt Nam, sở hữu liên hệ được xác định gồm số nhà, ngỏng, hẻm, ngõ xã, phố, các con phố hoặc thôn, xóm, ấp, phố, xã, phố, huyện, huyện, thị phường, thị thành trực thuộc trung ương, số điện thoại
 • Bước 5: Xác định rõ vốn điều lệ đưa ra kinh doanh. Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên của cổ đông góp hoặc cam kết góp trong 1 thời hạn nhất mực và được ghi vào Điều lệ công ty.
 • Bước 6: Xác định chức danh người đại diện theo luật pháp của đơn vị. Về chức danh người đại diện theo luật pháp của tổ chức nên để chức danh người đại diện là giám đốc

Một số lưu ý đặc biệt trước khi thành lập công ty

với thể đề cập giấy tờ thành lập đơn vị ngày càng thuần tuý giúp hỗ trợ tối đa việc tổ chức khởi nghiệp. không những thế, lúc xây dựng thương hiệu đơn vị giả dụ Quý các bạn ko được trả lời phần nhiều và cũng như dự liệu những hồ sơ pháp lý nảy sinh sẽ có thể gặp những khó khăn trong quá trình hoạt động cũng như hoàn tất những thủ tục pháp lý sau khi doanh nghiệp được ra đời. đặc biệt thủ tục xây dựng thương hiệu tổ chức rất thuần tuý và tiện dụng nhưng để đảm bảo các điều kiện thấp nhất cho đơn vị hoạt động hoặc muốn đóng quan nha ty do chưa lường trước được các khó khăn sau lúc ra đời công ty/công ty thì vô cùng phức tạp. bởi thế, với mong muốn các doanh nhân sở hữu chiếc nhìn đại quát về công ty trước lúc ra đời, Luật Thiên Mã đưa ra 1 số lưu ý đặc trưng.

Thời hạn Nộp báo cáo tài chính

Doanh nghiệp lưu ý dù công ty của doanh nghiệp không phát sinh hoạt động kinh doanh cũng phải lập và nộp báo cáo tài chính cho năm hoạt động.

 • Làm biển Công ty: Doanh nghiệp của bạn bắt buộc phải treo biển công ty với các nội dung bao gồm: Tên cơ quan chủ quản (cơ quan cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tức Sở Kế hoạch và Đầu tư), Tên công ty, địa chỉ trụ sở. Số điện thoại hoặc email.
 • Mua chữ ký số điện tử để thực hiện nộp thuế điện tử:
 • Đề nghị phát hành hóa đơn điện tử

>> Chia sẻ thêm thông tin giấy chứng nhận đầu tư tại luật Thiên Mã

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *