Hướng dẫn cải tạo sửa chữa nhà ở gác lửng

thiết kế thi công nhà ở

Cải tạo sửa chữa nhà đang là một trong những dịch vụ sửa chữa đang ngày càng trở nên phổ biến hiện nay.

Đối với mỗi thiết kế nhà khác nhau lại có những cách sửa chữa sao cho phù hợp. Vậy, nhà cấp 4 có gác lửng cần phải lưu ý những gì khi sửa chữa, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Thế nào là nhà cấp 4 có gác lửng?

Nhà cấp 4 có gác lửng là kiểu nhà được xây dựng khá phổ biến những năm 2000 với 1,5 tầng hoặc thêm 1 tầng gác xép, diện tích nhà khó nhỏ so với những ngôi nhà xây dựng hiện nay.

Niên hạn sử dụng của ngôi nhà thường chỉ trong khoảng 30 năm, tuy nhiên việc sử dụng này có thể kéo dài nếu bạn có thể cải tạo sửa chữa ngôi nhà.

Chính vì vậy, nhiều gia đình hiện nay mong muốn có thể sửa chữa ngôi nhà mang hơi hướng hiện đại nhưng vẫn giữ được thiết kế truyền thống ban đầu.

thiết kế thi công nhà ở

Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng được xem là cách tốt nhất để bạn mở rộng diện tích ngôi nhà. Đồng thời giúp gia đình bạn bố trí hợp lý hơn nội thất bên trong để mở rộng không gian nhỏ hẹp trước đó.

Cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 có gác lửng cần lưu ý

Thiết kế cầu thang nhỏ gọn

Để giúp cho việc cải tạo có thể mở rộng hơn không gian nhà cấp 4 bạn nên thiết kế lại cầu thang với kích thước nhỏ gọn hơn với những vật liệu đơn giản.

Một trong những gợi ý hữu hiệu nhất cho việc cải tạo đó chính là bạn nên sử dụng chất liệu gỗ hoặc sắt để làm cầu thang.

Chất liệu này sẽ mang đến cảm giác gọn gàng, ít chi tiết và không quá cầu kỳ cho không gian nhà bạn.

Xem thêmDịch vụ cải tạo sửa chữa nhà giá rẻ

Bố trí lại nội thất

Khi thi công, thiết kế cải tạo nhà cấp 4 cũ, gia đình bạn nên chú ý cách tận dụng mọi không gian sống.

Như ngay bên dưới tầng lửng, bạn có thể thiết kế xây dựng hệ thống bếp ăn cùng khu vui chơi của trẻ hoặc bạn có thể biến khu vực đó thành nơi tiếp khách, nấu nướng. Điều này sẽ tiết kiệm được rất nhiều diện tích cho nhà cấp 4 cũ vốn không hề rộng rãi.

Lựa chọn đội ngũ thi công chuyên nghiệp

Cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 gác lửng thật hiệu quả thì bạn cần phải chọn lựa được đội ngũ thi công chuyên nghiệp. Bời vì, họ là những người trực tiếp lên kế hoạch, đưa ra các phương án sửa chữa nên vì vậy bạn cần chọn những người có kinh nghiệm và sáng tạo trong lĩnh vực này.

Với những chia sẻ từ của vachnghethuat về những lưu ý khi cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 có gác lửng bạn có thể áp dụng ngay cho gia đình mình nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *