Hướng dẫn dạy bóng đá cơ bản cho người mới chơi

Bóng đá đang là môn thể thao Vua ở Việt Nam và được nhiều người tham gia tập luyện từ phong trào đến chuyên nghiệp. Để có được những kỹ thuật bóng đá tốt thì việc đầu tiên chúng ta cần có kiến thức cơ bản về bóng đá thông qua các lớp dạy bóng đá cơ bản. Bài viết hôm nay giới thiệu đến các bạn những bài tập hướng dẫn dạy bóng đá cơ bản cho người mới chơi.

>>>>> Tham khảo ngay khóa học bóng đá ở hà nội dành cho người mới

Bài tập 1: Kỹ thuật khởi động

Dạy bóng đá cơ bản cũng như các môn thể thao khác, trước khi tập luyện, chơi bóng đá thì chúng ta cần phải khởi động đúng phương pháp để giúp các em tránh được những trấn thương ngoài mong muốn. Một số kỹ thuật khởi động như sau:

  • Kỹ thuật căng cơ
  • Khởi động không dùng bóng
  • Khởi động cùng bóng

Bài tập 2: Kỹ thuật tâng bóng

Kỹ thuật tâng bóng là một trong những bài tập quan trọng trong dạy bóng đá cơ bản. Tâng bóng tốt sẽ giúp cầu thủ cảm giác bóng tốt, duy trì thăng bằng và kiểm soát được bóng.

Bài tập 3: Kỹ thuật di chuyển trong bóng đá

Đây là kỹ thuật cơ bản trong bóng đá với nguyên lý thực hiện như sau: Chạy -> dừng đột ngột -> chuyển thân -> bật nhảy -> đi bộ

Bài tập 4: Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân

Kỹ thuật đá bóng bằng lòng bàn chân luôn được chú trọng trong các lớp dạy bóng đá cơ bản, vì đây là kỹ thuật được sử dụng nhiều trong tập luyện và thi đấu. Nguyên lý thực hiện kỹ thuật như sau: Chạy đà -> vung chân lăng -> đặt chân trụ -> tiếp xúc bóng

>>>>Các bạn có thể tham khảo các bước chi tiết tại: https://trungtamdaybongda.wordpress.com/

Bài tập 5: Kỹ thuật đỡ bóng

Kỹ thuật dạy bóng đá cơ bản thì đỡ bóng là kỹ thuật rất quan trọng, vì khi đỡ bóng không tốt sẽ làm ảnh hưởng đến các động tác tiếp theo và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của trận đấu. Kỹ thuật đỡ bóng các 2 động tác cơ bản là đỡ bóng sệt và đỡ bóng bổng.

Bài tập 6: Kỹ thuật dẫn bóng

Kỹ thuật dẫn bóng sẽ trang bị cho người chơi về kết cấu và nguyên lý với những động tác dẫn bóng như chặt bóng, hất bóng, kéo bóng. Các kiểu dẫn bóng hay được sử dụng như sau:

  • Sử dụng mu ngoài bàn chân dẫn bóng
  • Sử dụng mu trong bàn chân dẫn bóng
  • Sử dụng mu giữ bàn chân dẫn bóng
  • Sử dụng lòng bàn chân dẫn bóng

Bài tập 7: Kỹ thuật đánh đầu

Khi dạy bóng đá cơ bản cho trẻ em thì kỹ thuật đánh đầu là một kỹ thuật khó. Đánh đầu sẽ tạo ra những tình huống bất ngờ trên sân mà không thủ môn nào đoán được hướng bóng. Người đánh cầu cần xác định được chiều cao, vị trí chính xác để thực hiện đánh đầu.

Bài viết hướng dẫn dạy bóng đá cơ bản cho người mới chơi đến đây là hết, các bạn hãy chăm chỉ tập luyện để thành thạo những kỹ thuật trên nhé.

>>>>>Xem thêm Giáo trình giảng dạy bóng đá dành cho trẻ em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *