Kinh nghiệm mở shop hoa tươi cho người mới bắt đầu

Bạn muốn mở một shop hoa tươi nhưng chưa biết mở shop hoa tươi cần những gì? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây được các chuyên gia của Hoanguyethy.com chia sẽ để điểm qua một vài thứ bạn cần chuẩn bị trước khi lên ý tưởng mở một shop hoa tươi nhé.

Nguồn vốn

Với bất cứ một ý tưởng kinh doanh nào thì vốn luôn là yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần phải cân nhắc. Để mở shop hoa tươi, vốn ban đầu của bạn chỉ cần dao động dưới mức 50 triệu là đủ. Tuy nhiên, bạn cần có nguồn tiền dự trù những rủi ro có thể xảy ra vì nguồn nguyên liệu hoa phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố môi trường, thời tiết.

(Bạn phải có kế hoạch cụ thể cho nguồn vốn của mình.)

Mặt bằng tốt

Với một shop hoa chưa xây dựng thương hiệu, mặt bằng tốt là yếu tố quan trọng hàng đầu để khách hàng biết đến bạn. Mặt bằng của shop nên ở khu dân cư đông người qua lại, vị trí thuận lợi, có khoảng trống để xe thì càng tốt. Một điều quan trọng là bạn nên cân nhắc trong việc lựa chọn vị trí mặt bằng. Mặt bằng phải nằm ở nơi dễ vào, không có công trình đang xây dựng hay quá nhiều hẻm.

Nguồn nhập hoa

Một yếu tố quan trọng để trả lời câu hỏi “Mở shop hoa tươi cần những gì?” chính là nguồn nhập hoa. Bạn phải tìm được chỗ nhập nguyên liệu chất lượng với giá tốt. Lưu ý rằng bạn không nên ham rẻ mà chọn nguyên liệu hoa kém chất lượng, không còn tươi, hoa cũ,.. Như vậy, shop của bạn sẽ bị mất uy tín, khách sẽ không ghé shop bạn lần thứ hai.

(Nguồn nguyên liệu bạn nhập phải có nguồn gốc và chất lượng.)

Sản phẩm của bạn phải có sự đầu tư

Sản phẩm chất lượng chính là tiêu chí hàng đầu cho một kế hoạch khởi nghiệp thành công. Các thiết kế hoa tươi của bạn phải thật đẹp và hút mắt. Khi tuyển nhân viên, bạn phải đào tạo nhân viên kỹ lưỡng trước khi cho thiết kế chính thức. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có các phương án dự trù để giải quyết các vấn đề phát sinh khi bán hàng. Điển hình như việc hoa giao tới khách hàng bị dập, hoa không còn tươi,..

(Sản phẩm hoa của bạn phải có sự đầu tư nhất định.)

Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là một bước cực kỳ quan trọng trong thời buổi kinh doanh hiện nay. Bạn nên đầu tư các kênh online như facebook, instagram để tiếp cận khách hàng tốt hơn. Hoặc bạn có thể xây dựng riêng một website về hoa cho cửa hàng. Nơi bạn chia sẻ những thông tin cần thiết về hoa, cách chăm sóc hoa,.. để khách hàng tin tưởng đến với bạn nhiều hơn.

Trên là những lưu ý mà bài viết muốn chia sẻ cùng bạn để bạn có những bước chuẩn bị tốt nhất để mở một shop hoa tươi. Hy vọng, qua bài viết này, bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Mở shop hoa tươi cần những gì?”. Chúc bạn khởi nghiệp thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *