Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình do tòa án phát hành

Đơn xin ly hôn

Luật hôn nhân và gia đình có quy định thủ tục ly hôn được chia thành 2 loại: Thủ tục ly hôn thuận tình và thủ tục ly hôn đơn phương.

Mỗi một thủ tục ly hôn sẽ có mẫu đơn xin ly hôn khác nhau. Trường hợp bạn đang tìm kiếm thủ tục đơn ly hôn, hãy xác định cụ thể mình thuộc trường hợp nào để có thể sử dụng loại đơn xin ly hôn phù hợp.

Đơn xin ly hôn thuận tình nghĩa là cả vợ và chồng đồng tình đi đến quyết định ly hôn.

Mẫu đơn ly hôn thuận tình, ngoài việc ly hôn còn có phần trình bày về cuộc hôn nhân để tòa án có thể xem xét giải quyết. Dưới đây là mẫu đơn ly hôn thuận tình mới nhất được tòa án phát hành.

Đơn xin ly hôn
Phải hết sức suy nghĩ kỹ trước khi quyết định viết đơn ly hôn

Cách viết mẫu đơn ly hôn thuận tình mới nhất theo quy định:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

—***—

ĐƠN YÊU CẦU CÔNG NHẬN THUẬN TÌNH LY HÔN, NUÔI CON, CHIA TÀI SẢN KHI LY HÔN

Kính gửi: Tòa án nhân dân huyện/Quận……………………………………Tỉnh/TP…………………………………

Họ và tên chồng: …………………………………………………………………….…………………..Sinh ngày: …../…../………..

Thẻ căn cước hoặc CMND số: ……………………………….do……………………….…………. cấp ngày…./…../……

Hộ khẩu thường trú: ………………………………………………………………………………………………………………………………

Chỗ ở hiện tại: ……………………………………………………………………………………………………………………………………….

Họ và tên vợ: ……………………………………………………………………………………………..Sinh ngày: …../…../………..

Thẻ căn cước hoặc CMND số: ……………………………….do……………………….…………. cấp ngày…./…../……

Hộ khẩu thường trú: ………………………………………………………………………………………………………………………………

Chỗ ở hiện tại: ……………………………………………………………………………………………………………………………………….

 

Xin trình bày với Quý tòa một việc như sau:

Hai Vợ/Chồng Tôi đã kết hôn vào ngày….tháng…..năm….. theo giấy chứng nhận đăng ký kết hôn số:…./GKS tại ………………………………………….. Chúng tôi chung sống hạnh phúc …….. năm sau khi kết hôn và có ……… con chung. Tuy nhiên đến ngày….tháng…..năm…..Chúng tôi quyết định thuận tình ly hôn bởi lý do……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………. Hai vợ chồng Tôi sống ly thân đến nay đã được 12 tháng và quyết định tiến hành thủ tục ly hôn.

Nay, Chúng Tôi làm đơn này yêu cầu Tòa án nhân dân……………..Công nhận thuận tình ly hôn theo trình tự và quy định của pháp luật hiện hành.

Vì vậy, Kính mong Quý tòa xem xét và giải quyết cho Chúng tôi được ly hôn, chấm dứt tình trạng hôn nhân. Hai Vợ/Chồng đã cùng nhau thỏa thuận các vấn đề sau:

  1. Về con chung: (Trình bày đầy đủ họ tên con, năm sinh, đang theo học/làm việc tại đâu, thỏa thuận người nuôi và tiền cấp dưỡng hàng tháng).
  2. Về tài sản chung: chúng tôi tự nguyện thỏa thuận và phân chia như sau: (Trình bày cụ thể mỗi người được chia và sở hữu những tài sản gì).
  3. Về nhà ở:Chúng tôi tự nguyện thỏa thuận như sau: (Trình bày đầy đủ các hồ sơ nhà đất hợp pháp thuộc nhà chung của 2 vợ chồng).

Kính đề nghị Quý Tòa xem xét giải quyết

…………., ngày…..tháng…..năm……..

Họ tên chồng Họ tên vợ

(Ký và ghi rõ họ tên) (Ký và ghi rõ họ tên)

Những nguyên nhân tòa án chấp nhận cho ly hôn theo quy định của luật pháp:

Một là, kết hôn nhưng không có con. Việc kết hôn là để duy trì nòi giống, việc kết hôn khi không có con nghĩa là mục đích không đạt được, chính vì thế tòa án sẽ chấp thuận cho cả trường hợp đơn ly hôn thuận tình và đơn ly hôn đơn phương.

Hai là, tình trạng hôn nhân trầm trọng. Nguyên nhân này được hiểu là hành vi ngoại tình mà bên còn lại không thể chấp nhận tha thứ, hoặc cả 2 bên đã ly thân một thời gian dài không còn mối quan hệ vợ chồng.

Ba là, đời sống chung không thể kéo dài hoặc có thể gây nguy hại cho một trong hai bên. (Ví dụ: Bạo hành gia đình, cờ bạc, nghiện ma túy, rượu…).

Nếu còn các thắc mắc về thủ tục ly hôn, bạn cũng có thể đến trực tiếp Văn phòng thám tử 247 tại địa chỉ Số 18 Lô 10A Trung Yên 10 – Trung Hòa – Q.Cầu Giấy – Tp.Hà Nội. Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline 0972 999 247 để được tư vấn từ những luật sư giàu kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *