Mẹo thiết kế nội thất nhà nhỏ đẹp bạn nhất định phải biết

thiet-ke-noi-that-nha-ong-dep

Việc thiết kế lối thoát hiểm sáng tạo ko chỉ giúp căn hộ vẫn có yếu tố thẩm mỹ mà còn đảm bảo sự tiện dụng, an toàn ví như sự cố xảy ra. Tham khảo Vách Nghệ Thuật để biết mẹo này nhé các bạn

1 trong những điểm đặc thù trong sáng tạo không gian nhà ống, nhà phố ấy là giảm thiểu về chiều dài, chiều rộng, chiều cao.
Những gian nhà phố, nhà trong ngõ thường bị bịt kín bởi những gian nhà tiếp giáp với, vì vậy việc tạo ra lối thoát hiểm thường khó khăn trong thiết kế nội thất.
Đối với các ngôi nhà nhỏ, nhà ống, gia củ thường chỉ chú trọng đến việc làm thế nào để tận dụng tối đa diện tích sống, bởi thế thường bỏ qua việc thiết kế nội thất đẹp các lối thoát hiểm trong nhà.

do vậy, những vụ cháy xảy ra ở nhà thị trấn thường bị thiệt hại rộng rãi về người và của.

Hơn nữa, những ngôi nhà trong ngõ hẻm, nhà thị trấn, việc lắp đặt những hệ thống báo cháy và đánh tháo thường khó khăn hơn tại những khu chung cư.

Ngoài ra, tính thẩm mỹ và đồng bộ trong thiết kế nhà cũng là một chướng ngại khiến cho kiến trúc sư và chủ nhà thường bỏ qua việc thiết kế lối thoát hiểm trong nhà.

bên cạnh đó, những gợi ý về thiết kế lối thoát hiểm dưới đây sẽ giúp bạn có thêm các ý tưởng trong việc thiết kế nhà cửa của mình sao cho vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, tiện dụng và an toàn.

Nhà có nên thiết kế nội thất có ban công không

thiet-ke-noi-that-nha-ong-dep

Đây là lối thoát hiểm hữu hiệu và có tính thẩm mỹ giúp che nắng mưa. Giả dụ nhà cháy, những thành viên có thể mở cửa và ra ngoài kêu cứu.

Ban công không chỉ khiến nội thất đẹp thông thoáng hơn mà còn góp phần chắn nắng, che mưa và là chỗ thoát thân khi có sự cố.

Trong trường hợp cháy, khói ngạt thì khu vực này cũng là nơi để duy trì sự sống trong khi chờ cứu hộ. Trong trường hợp ban công ko dùng lan can mà quây lam, lưới… thì nên có ô cửa mở bằng bản lề, có khoá để có thể mở lúc cấp thiết.

Nhà nên có sân thượng và giếng trời

Sân thượng là 1 khoảng trống to, thoáng giúp thoát hiểm hữu hiệu như vậy như ban công. Với những nhà có nhiều hơn 1 mặt thoáng nên sắp xếp cửa thoát hiểm ở phía sau hoặc bên hông nhà phòng bỗng dưng thoát được ra cửa chính thì thoát ra cửa phụ.

>> Tham khảo: https://gotrangtri.vn/

Trong một số trường hợp, người bị nạn chạy lên sân thượng khả năng thoát hiểm bằng cách trèo sang nhà láng giềng kế bên giả dụ địa hình thuận lợi.

bên cạnh đó, giếng trời trong nhà xã giúp thông thoáng và thoát khói thẳng lên trên khi sự cố hoả hoán vị xảy ra, giảm quẩn quanh khói trong không gian nội thất gây ngạt.

sắp xếp lối thoát hiểm trong nhà

thiet-ke-noi-that-nha-ong-dep

sắp đặt mỗi tầng có ít ra 2 lối thoát hiểm, 1 lối ra cầu thang hoặc lên xuống và một lối thoát ra cửa sổ hoặc ban công để trang trí nội thất. Giả dụ có điều kiện, chủ nhà có thể chuẩn bị thang kỹ thuật từ sân thượng hoặc khu vực nào đấy lên mái. Đây cũng là lối thoát hiểm quan trọng.

Nên làm cửa có cánh đóng mở

những mẫu cửa sắt kéo, cửa nhôm cuốn ko dễ dàng cho việc thoát hiểm. Những chiếc cửa trong nhà như cửa căn phòng, cửa mở ra ban công, sân thượng nên sử dụng hệ chốt khoá đơn giản, dễ vận hành; nên dùng khoá bằng những chiếc chốt hãm, ko dùng chìa.

đồ vật hệ thống phòng cháy chữa cháy trong nhà

thiết bị bình chữa cháy, bình CO2, bình phun bọt. Thường xuyên rà soát các vị trí cửa giả dụ thoát hiểm. Lắp đặt hệ thống báo cháy nếu như có điều kiện. Việc vun đắp một kịch bản thoát hiểm cũng là điều thiết yếu để đảm bảo tính mạng con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *