Mobile Marketing – Xu hướng quảng cáo kết nối người tiêu dùng

1. Mobile marketing là gì?

Là hình thức tiếp thị trên di động, sử dụng phương tiện là điện thoại để quảng cáo thông tin sản phẩm thương hiệu tới khách hàng hay nói cách khác mobile marketing là hình thức kết nối tiêu dùng thông qua thiết bị di động cá nhân.

Hiện nay với công nghệ phát triển, số lượng người dùng điện thoại di động ngày càng tăng, việc kiểm tra sms hàng ngày trên di động đều có thực hiện nhanh chóng thay vì máy tính. Chính vì vậy, thời điểm này chính là thị trường tiềm năng của mobile marketing, đặc biệt là dịch vụ sms brandname đang nở rộ.

2. Một số hình thức mobile marketing hiện nay

SMS marketing: là hình thức tiếp thị quảng cáo qua tin nhắn tới di động thông qua một phần mềm tin nhắn thương hiệu, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp liên lạc kết nối với khách hàng của mình thông qua thiết bị di động.

Xem ngay >>> Top 9 Phần mềm sms marketing miễn phí dùng thử tốt nhất hiện nay

MMS marketing: tiếp thị qua di động có chứa hình ảnh động, văn bản, âm thanh..

PSMS: đây là một dạng phát triển hơn của SMS, có mức phí cao hơn tin nhắn văn bản thông thường và thường được sử dụng để kêu gọi khách hàng tham gia một trò chơi nào đó hoặc có thể bán dịch vụ như nhạc chuông, hình nền điện thoại.

WAP: là những trang website trên điện thoại di động

Và còn nhiều hình thức khác như Bluetooth, call mobile…

3. Xu thế mobile marketing tại Việt Nam

Số lượng người sử dụng smartphone ngày càng tăng. Điều đó cho thấy đây là mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp sử dụng mobile để bán hàng, giới thiệu sản phẩm.

Kỷ nguyên của thương mại điện tử đang ngày càng phát triển với con số ¼ khách hàng đang sử dụng dịch vụ đặt hàng online. Các dịch vụ sms brandname giá rẻ chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp.

Chính vì thế mobile marketing là xu thế không thể tránh khỏi tại Việt Nam hiện nay, nếu doanh nghiệp muốn bán hàng và đủ sức cạnh tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *