Nên lựa chọn vách ngăn kính hay vách ngăn gỗ cho ngôi nhà của bạn?

Nên lựa chọn vách ngăn kính hay vách ngăn gỗ cho ngôi nhà của bạn?

Cả vách kính lẫn vách gỗ đều có những ưu điểm nổi trội riêng biệt, tùy vào từng thiết kế không gian ngôi nhà mà bạn nên chọn loại vách nào cho phù hợp. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ và bạn nên chọn vách kính hay vách gỗ cho không gian ngôi nhà cho gia đình mình nhé.

Nên lựa chọn vách ngăn kính hay vách ngăn gỗ cho ngôi nhà của bạn?

Từ xưa đến nay vách ngăn thường được sử dụng tương đối nhiều với nhiều chủng loại mẫu mã khác nhau. Chúng được làm từ các vật liệu xây dựng cổ xưa nhất đó là tre nứa đến các vật liệu hiện đại như composit, nhôm kính…

Hiện nay các loại vách ngăn cũng được nghiên cứu kỹ lưỡng với nhiều hình dạng khác nhau từ các loại vách ngăn cố định mang tính chắc chắn cho đến các loại vách ngăn chuyển động mang tính năng động.

Các vách ngăn chống nước, vách ngăn có thể đóng mở được như bình phong giúp tạo không gian e ấp hay dòng vách ngăn kính bao che bảo vệ nhưng lại không chia cắt không gian mà nó còn giúp không gian rộng mở hơn…

Do đó việc các bạn chọn vách ngăn kính hay vách ngăn gỗ đều tốt. Nhưng điều quan trọng nhất là nó phải phù hợp với tính chất, nhu cầu, công năng sử dụng và thiết kế kiến trúc trong ngôi của bạn.

Đối với các văn phòng làm việc thì việc bạn lựa chọn vách ngăn kính hay vách ngăn gỗ đều được. Chúng đều đảm bảo được sự bền, đẹp và sự sang trọng đáp ứng được nhu cầu công việc vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cao.

Còn với phòng ngủ gia đình thì bạn có thể sử dụng các loại vách kính cố định với các chức năng khác nhau để tạo sự yên tĩnh và riêng biệt.

Với những gia chủ trẻ thì không gian ngủ đều ngăn cách không gian phụ nên sử dụng loại vách kính vừa tạo được vẻ hiện đại vừa đảm bảo không bị ẩm ướt và mùi..

Nên lựa chọn vách ngăn kính hay vách ngăn gỗ cho ngôi nhà của bạn? 1

Trong trường hợp nếu gia đình bạn mà có trẻ nhỏ chưa thể tách không gian riêng biệt thì bạn có thể bố trí con ngủ chung phòng nhưng kết hợp thêm các loại vách di động hoặc bình phong để vừa có thể thuận tiện chăn sóc con vừa tạo được sự yên tĩnh, che chắn ánh sáng cho bé.

Bếp là khu nơi để nấu ăn nên đối với những căn nhà thiết kế không gian mở thông với các không gian khác sẽ tạo ra các mùi thức ăn gây khó chịu.

Trong trường hợp này nếu bạn sử dụng loại vách ngăn gỗ sẽ chỉ khiến cho không gian thêm chật chội, còn nếu bạn sử dụng loại vách kính thì sẽ tạo cảm giác thông thoáng cho căn bếp.

Và chắc chắn sẽ không là sự lựa chọn lý tưởng nếu các vách ngăn của bạn chỉ thực hiện được chức năng ngăn chia không gian đơn giản mà lại bỏ qua hàng loạt các chức năng sống khác như trang trí, an toàn…

Đối với các loại vật liệu xây dựng như thạch cao, vách gỗ, composite…việc tạo hình là rất dễ, nó rất phù hợp với việc trang trí nội thất do chúng có thể uốn cong, lượn sóng…nhưng bàn về độ bền cơ lý hóa của chúng lại thấp, khả năng chịu các tác động của môi trường thì lại không cao và đòi hỏi người sử dụng phải luôn biết giữ gìn, bảo quản…

Còn với các loại vách ngăn làm bằng kính với ưu điểm nổi trội là độ sáng bóng, trong suốt, độ bền và tính thẩm mỹ cao nên nó rất thích hợp để dùng làm các loại vách ngăn trong các ngôi nhà hiện đại ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *