Những loại vách ngăn phòng phổ biến nhất hiện nay

Theo xu hướng chung của thế giới, không gian sống của người Việt đang ngày càng có nhiều thiết kế hiện đại và thân thiện hơn.

Nếu như trước kia, các phòng được ngăn cách bằng những bức tường gạch thô cứng, tạo sự bí bách, tốn thời gian thi công cùng chi phí thì nay, vách ngăn đã được biến tấu thành những tác phẩm nghệ thuật có tính thẩm mỹ cao, tạo sự mới mẻ cho mỗi căn nhà.

Dưới đây là 3 loại vách ngăn đang phổ biến được khách hàng ưa thích nhất hiện nay.

Ưu điểm của gỗ là mang đến sự ấm cúng, cổ điển nhưng không kém phần sang trọng. Các loại gỗ thường hay sử dụng để làm vách ngăn là: xoan đào, gỗ sồi, gỗ khơ mu… và thường được làm nguyên khối hay dạng cột.

Tuy nhiên, do tính chất dễ bị cong vênh và mối mọt nên trong quá trình sản xuất, gỗ tự nhiên cần phải được xử lý tẩm sấy kỹ lưỡng.

  • Vách ngăn thạch cao

Không chỉ có Việt Nam, nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng rất ưa chuộng vách ngăn thạch cao nhờ sự thân thiện với môi trường và sức khoẻ con người.

Sản phẩm này được cấu tạo từ bột thạch cao hoặc bột thạch nguyên chất pha chế cùng nhiều loại chất khác.

Khi sử dụng sẽ ghép một hay nhiều tấm thạch cao lại với nhau thành một khối lớn, nhỏ tuỳ theo nhu cầu của người sử dụng.

Đặc biệt, thạch cao có khả năng chống cháy, chống ẩm, cách nhiệt, cách âm và tiêu âm rất tốt, phù hợp để phân chia không gian giữa phòng ngủ, phòng chơi game giải trí…trong các căn nhà mang phong cách hiện đại.

Do khả năng cách âm hiệu quả, điều này giải thích tại sao các phòng game hay các phòng internet dịch vụ (nơi tập trung các tín đồ cá cược thể thao online) thường chọn thạch cao làm vật liệu thi công

  • Vách nhựa

Nhờ trọng lượng nhẹ, vách nhựa PVC đang ngày càng được chọn lựa nhiều trong các công trình nhà ở, khách sạn, cửa hàng, quán game…

Ưu điểm của sản phẩm này nằm ở khả năng chống cháy, cách âm tốt, tốc độ thi công nhanh, chất lượng hoàn thiện tốt…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *