Những lưu ý khi sử dụng vách ngăn cách âm

Nên lựa chọn vách ngăn kính hay vách ngăn gỗ cho ngôi nhà của bạn?

Trong những thiết kế hiện đại, thay vì sử dụng những bức tường nặng nề và cứng nhắc thì đa số người chọn sử dụng vách ngăn để phân chia các phòng chức năng, tạo ra một không gian mở và kết nối. Tuy nhiên, cần quan tâm đến từng khoảng trống hay chi tiết góc mà chọn vách ngăn cho phù hợp.

Tham khảo thêm: Dự án Sao Vàng Uông Bí

1. Các vách ngăn nhẹ như tấm nhôm nhựa, tấm thạch cao

Những loại vách ngăn này có ưu điểm rất lớn trong việc tiết kiệm được ngân sách bởi chúng có giá thành rẻ.

Thông thường, những căn hộ chung cư thường sử dụng vách ngăn loại này để phân chia không gian nội thất vì chúng tương thích, nhanh chóng mà lại đạt hiệu quả cao, vừa đẹp, vừa tiện khi tháo dỡ.

Không chỉ có vậy, văn phòng làm việc của những Công Ty, DN cũng thường chọn tấm nhôm nhựa, tấm thạch cao để phân chia khu vực làm việc hay trang trí mặt bằng vì chúng đạt tính thẩm mỹ cao, chi phí thấp mà thời gian lắp đặt lại nhanh chóng.

Xu hướng sử dụng vách ngăn nhẹ bắt nguồn từ các nước phương Tây, khi sự phân chia khoảng trống nội thất không còn quan trọng, tạo ra các khoảng trống mở, kết nối liên thông.

Những khoảng trống này vừa kín đáo, vừa liên kết và mở rộng, và khi cần thiết thì vẫn giữ được sự độc lập cao.

Nên lựa chọn vách ngăn kính hay vách ngăn gỗ cho ngôi nhà của bạn?

2. Nhanh và nhẹ

Trong quy trình cải tạo, nâng cấp khu công trình, nâng sàn mà không sửa chữa mạng lưới hệ thống kết cấu chịu lực thì việc sử dụng vật liệu nhẹ như vách ngăn là 1 giải pháp mang tính chất bắt buộc.

Với ưu điểm nhanh và nhẹ, tấm cemboard và prima thích hợp cho những khu công trình muốn “đúc giả”.

Bằng cách thay thế hệ khung gỗ lót ván bằng khung thép hộp rồi bắt vít cemboard lên trên, tiếp sau đó lát gạch là bạn đã có ngay một sàn “đúc giả” như thật mà không cần phải sử dụng bê tông cốt thép nặng nề tiết kiệm được 1/3 ngân sách và 1/2 thời gian thi công.

Đặc biệt, tường nhà vệ sinh và phòng bếp – những nơi thường xuyên trong tình trạng khí ẩm cũng có thể sử dụng tấm thạch cao chống ẩm LaGyp Moistbloc một cách hiệu quả.

3. Vật liệu cách âm

Với các khoảng không đòi hỏi sự yên tĩnh cao như phòng làm việc – đọc sách, phòng ngủ thì vật liệu cách âm như Lagyp, Prima hay kính cách âm sẽ phát huy tối đa tác dụng.

Đây chính là những vật liệu nhẹ với tính năng tiêu âm, cách âm, sẽ tăng hiệu quả trang âm và thẩm mỹ.

Đặc biệt, cũng như những vật liệu kể trên, vật liệu này giảm được 30% ngân sách so với dùng vách gỗ hoặc bọc vải cách âm đắt tiền theo cách truyền thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *