Những ưu điểm của vách ngăn cách nhiệt

Thời điểm vào hè tại Việt Nam, nhiệt độ cao khiến không ít người khó chịu. Đặc biệt không khí nóng ẩm là nguyên nhân chính kéo theo mức tiêu thụ điện năng của mỗi gia đình tăng lên. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người đã lựa chọn xu hướng mới để tiết kiệm điện năng tiêu thụ là vách ngăn cách nhiệt thạch cao. Với những ưu điểm vượt trội, vách ngăn sẽ là giải pháp hoàn hảo để giúp bạn “vượt qua” giai đoạn khắc nghiệt này.

1. Cấu tạo của vách ngăn cách nhiệt.

Vách ngăn là vách ngăn thạch cao được cấu tạo từ hệ khung xương và tấm thạch cao và lớp bông thủy tinh tăng khả năng cách nhiệt cho vách thạch cao. Với kết cấu linh hoạt từ thạch cao và bông cách nhiệt, vách ngăn cách nhiệt đem nhiều tiện ích ngoài khả năng cách nhiệt cho công trình còn có những tiện ích khác như: thẩm mỹ cao, chống cháy, chịu ẩm, cách âm, tiêu âm

2. Những đặc điểm vượt trội của vách ngăn cách nhiệt

Vách ngăn là giải pháp khá hợp lý cho gia đình bạn trong những ngày hè nóng nực. Với kết cấu từ thạch cao và bông cách nhiệt, hệ vách ngăn đem đến đầy đủ tiện ích từ thạch cao, đồng thời tăng khả năng cách nhiệt cho công trình.

Giảm nhiệt độ ngày hè

Mùa hè tại Việt Nam có nhiệt độ rất cao, không chỉ ảnh hưởng đến nhiều hoạt động thường ngày của con người, mà còn có thể gây ra những bệnh lý, các vấn đề về sức khỏe. Ứng dụng vách ngăn thạch cao có thể giúp bạn cải thiện không khí trong phòng, giảm đến 6 độ C so với không khí ngoài trời, tạo không gian thoáng mát, thoải mái để nghỉ ngơi, thư giãn trong những ngày hè oi ả.

Giảm hao phí điện năng cho các thiết bị điện

Với cấu trúc gồm bông thủy tinh cách nhiệt, vách ngăn cách âm không những có tác dụng cách nhiệt, ngăn chặn nắng nóng từ bên ngoài vào trong nhà mà còn giữ nhiệt trong nhà khi sử dụng máy điều hòa. Chính yếu tố này giúp nhiệt độ trong nhà luôn thoáng mát, dễ chịu, tiết kiệm điện năng tiêu thụ của các thiết bị làm mát.

An toàn cho sức khỏe người dùng

Nhờ có khả năng điều hòa không khí trong phòng, vách ngăn có thể hạn chế việc sử dụng máy điều hòa, từ đó giảm các tác động của máy móc đến ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là làn da và đường hô hấp. Đối với những nhà có không gian lưu thông có thể tận dụng được gió tự nhiên, cải thiện sức khỏe người dùng. Ngoài ra, vách ngăn cách nhiệt được cấu tạo từ thạch cao, không chứa các chất gây ung thư.

3. Những ưu điểm khác của vách ngăn cách nhiệt

Được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu thạch cao, vách ngăn thạch cao không chỉ đem đến công dụng chống nóng hiệu quả mà còn mang đến những ưu điểm của một sản phẩm chất lượng từ thạch cao.

Dễ dàng thi công lắp đặt

Với kết cấu đơn giản, bền dẻo, kích thước hợp lý, hệ vách ngăn cách nhiệt phù hợp với việc thi công nhanh chóng hoặc sửa chữa khi hỏng hóc. Đồng thời, kết cấu linh hoạt của vách ngăn giúp bạn có thể dễ dàng lắp đặt các hệ thống ổ điện hoặc đường dây điện âm tường mà không mất nhiều thời gian khoan đục tường.

Chống cháy

Hỏa hoạn là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm khi lựa chọn vật liệu xây dựng nhà cửa. Với hệ vách ngăn cách nhiệt thạch cao, bạn có thể yên tâm về vấn đề này với tính năng chống cháy lan hiệu quả, làm chậm quá trình lan bắt lửa từ nơi gây cháy sang các khu vực khác trong công trình.

Cách âm

Các công trình xây dựng không chỉ cần điều hòa nhiệt độ ổn định mà còn cần giữ sự yên tĩnh đối với những không gian như phòng ngủ, phòng đọc sách… Sử dụng vách ngăn thạch cao bạn cũng có thể tận dụng được tính năng cách âm của loại vật liệu này, giúp đem tới không gian riêng tư, đảm bảo chất lượng nghỉ ngơi và thư giãn của bạn được tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *