Điều gì làm nên phong cách thiết kế quán cafe độc đáo ?

Điều gì làm nên phong cách thiết kế quán cafe độc đáo ?

Phong cách thiết kế quán cà phê thật độc đáo, lạ mắt và mang sự khác biệt so với các quán cà phê khác là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của các Startup về mảng cà phê. Ý tưởng và phong cách thiết kế không những nói lên cá tính của chủ sở hữu mà còn tạo nên thương hiệu để khách hàng quan tâm và nhớ đến. Đồng thời, nó sẽ ảnh hưởng đến phân khúc và đối tượng khách hàng của quán cà phê.

1. Đối tượng khách hàng mà bạn cần hướng đến là ai?

Đầu tiên, bạn cần xác định đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến là ai? Điều này sẽ quyết định đến việc hình thành ý tưởng và phong cách thiết kế quán cà phê của bạn.  Đối tượng khách hàng chính là kim chỉ nam đi đến sự thành công trên con đường kinh doanh:

Sẽ thuận lợi hơn cho bạn nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh khác lạ và nó sẽ giúp bạn thu hồi vốn trong thời gian ngắn.

2. Dựa vào phân khúc khách hàng để lên ý tưởng và phong cách thiết kế quán cà phê

Có nhiều cách khác nhau để phân khúc khách hàng của mình: dựa vào bình quân thu nhập, dựa vào độ tuổi đối tượng khách hàng hay thói quen sử dụng sản phẩm,…

Nếu khách hàng là tầng lớp thượng lưu, bạn nên bố trí phong cách quán một cách trang trọng và độc đáo, mang một đẳng cấp khác biệt.

3. Theo đuổi đam mê hình thành ý tưởng phong cách thiết kế

Bạn có đam mê với bóng đá, yêu thú cưng  hay có thói quen đọc sách… Từ sở thích riêng của bạn, bạn có thể xây dựng nên phong cách thiết kế nổi bật và đặc trưng cho riêng mình ví dụ như: quán cà phê bóng đá, cà phê sách, cà phê thú cưng,.. Những kiểu quán cà phê như vậy sẽ trở thành nơi thư giãn và gặp gỡ của những khách hàng có cùng sở thích giống bạn.

Hệ thống của âm thanh cho quán cafe cũng góp phần tạo nên sự đặc biệt về thiết kế của quán cafe. 

Tham khảo một số giải pháp âm thanh cho quán cafe tại đây.

Sự thành công của các Startup về kinh doanh cà phê đều không thật sự dễ dàng: đam mê thôi chưa đủ mà còn phải đặt khách hàng mục tiêu lên hàng đầu.

Các bạn hãy truy cập vào: https://www.firstsound.vn/ để tham khảo thêm những thông tin có liên quan về mở quán Cà phê, Các bạn sẽ được tư vấn chu đáo để hình thành phong cách thiết kế cho quán cà phê của mình một cách độc đáo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *