Phương pháp học bóng rổ hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Bóng rổ là một trong những môn thể thao quen thuộc, phổ biến đối với hầu hết mỗi chúng ta và được rất nhiều người yêu thích, quan tâm, bất kể độ tuổi hay giới tính.

Vì thế, rất nhiều người mong muốn được học, luyện tập môn thể thao này không chỉ nhằm mục đích thỏa mãn đam mê mà còn để rèn luyện, nâng cao sức khỏe bản thân.

Tuy nhiên, cũng giống như nhiều môn thể thao khác, việc học bóng rổ không hề dễ dàng, đặc biết đối với những người mới bắt đầu, bởi bộ môn này đòi hỏi ở người chơi rất nhiều yếu tố kĩ thuật.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một vài phương pháp học bóng rổ hiệu quả dành cho những người mới bắt đầu, mời các bạn cùng tham khảo để tìm hiểu thêm.

Rèn luyện cơ tay

Chúng ta đều biết rằng, bóng rổ là môn thể thao ghi điểm nhờ ném bóng.

Chính vì vậy, việc luyện tập cơ tay săn chắc, tạo nền tảng cho những cú ném có lực và chính xác là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Đặc biết, đối với những người mới bắt đầu học bóng rổ, điều này lại càng quan trọng hơn gấp nhiều lần bởi đây chính là bước đà giúp bạn trở thành một cầu thủ có kĩ thuật tốt sau này.

Để rèn luyện cơ tay thêm phần chắc khỏe, bạn có thể tập các bài tập chống đẩy, đu xà, cử tạ hàng ngày. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, không nên tập luyện quá sức dẫn đến phản tác dụng, khiến cơ tay bị tổn thương.

Rèn luyện kĩ năng bật nhảy

Tương tự như kĩ năng ném bóng, kĩ năng bật nhảy cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với những người chơi bóng rổ.

Thông thường, những người có khả năng bật nhảy cao hơn so với người thường sẽ có lợi thế rất lớn trong các pha ném bóng cũng như các pha tranh cướp bóng trên cao.

Để luyện tập kĩ năng bật nhảy, đầu tiên bạn nên tìm hiểu và học hỏi thật kĩ các bước bất nhảy đúng kĩ thuật và luyện tập nhiều lẫn mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể tập luyện thêm các môn thể thao hỗ trợ giúp bắp chân săn chắc như chạy bộ, bơi lội,…

Phối hợp tốt cùng đồng đội

Chìa khóa để giành được chiến thắng trong các môn thể thao đồng đội đó chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn, sự thấu hiểu sâu sắc giữa các thành viên trong đội đó. Và đối với bóng rổ cũng không phải ngoại lệ.

Vì vậy, trước khi bước vào một trận bóng rổ, những người đồng đội nên cùng nhau bàn bạc thật kĩ chiến thuật, lối chơi và luyện tập phối hợp cùng nhau nhiều lần. Đây chính là con đường duy nhất để cùng nhau tỏa sáng.

Học bóng rổ sẽ thành xu hướng phổ biến trong tương lai cho các bạn trẻ nói riêng và cho những người yêu thích chơi thể thao nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *