Quy trình tạo ra các loại bàn ghế sắt cafe bền đẹp

Cơ bản nhất lấy mẫu ghế sắt cafe làm ví dụ

– Bước đầu để có 1 chiếc ghế cafe sắt cần thực hiện các thao tác:

– Bước 1: lựa chọn sắt, sắt ống sắt hộp phù hợp…v.v chọn nhà cung cấp  sắt tốt trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất uy tín quý khách có thể đã nghe tới hoặc kiểm tra google. Sau khi chọn được nhà sản xuất uy tín chất lượng như sắt hữu liên, hoà phát cần kiểm tra thực tế xem đạt được tiêu chuẩn sắt chưa. Ví dụ sắt phải đạt yêu cầu sắt uốn tròn uốn xoắn không nức gẫy móp..v.v

Với sắt uốn thì lựa chọn sắt 1,4mm trở lên thì uốn sắt sẽ không bị móp méo nhưng vấn đề này còn tuỳ thuộc vào loại sắt của từng hãng phải đảm bảo được độ dẻo của sắt.

sau khi chọn được sắt thích hợp

– Bước 2: cắt sắt theo kích thước

Cắt sắt theo kích thước bằng khuôn rập tạo hình sẵn theo kích thước bản vẽ hoặc mẫu để gia công uốn sắt hoặc các chi tiết để hàn liên kết với ghế.

– Bước 3: uốn sắt theo hình

– Phần uốn sắt rất quan trọng vì khi sai có thể khiến bàn ghế không ráp được, để uốn sắt đúng theo kích thước ta cần tạo mẫu từ bản vẽ hoặc mẫu có sẵn tạo khuôn và jig rập để sau khi sản xuất hạn chế sai sót khi uốn, nên kiểm tra ngya từ sản phẩm mẫu để giảm chi phí giá thành.

Ghế sắt cho quán cafe

– Sắt cho ghế cafe trên phần sắt ống tròn là đường kính 27 dày 1,4mm  phần khó nhất là phần uốn tròn hình soắn ốc đến chân ghế.phải chính xác 90 tới 100% phần này tránh dẫn đến ghế sai và ngoại hình xấu thậm trí không thể ráp được

– tay sắt ghế cafe khá khó tạo hình nên được rèn thủ công. Đầu tiên hoa văn tay ghế được cán nóng sắt bằng khuôn đúc hoặc cnc, sau đó ta sẽ có được tay ghế có hoa văn đúng mẫu để kết hợp.

Tay ghế sắt cafe yêu cầu sản phẩm hàng loạt phải đều nhau

Đối với phần ghế sắt cafe tay cong

– Tiếp theo ta rèn cong phần uốn tròn ta trên lò than đá. để chính xác phần tay ghế cần phải làm rập định hình chính xác khi rèn sau đó kiểm tra kỹ phần này vì quan trọng nếu bỏ qua sẽ dẫn đến sai sót xấu ghế sau này.

>>>>> Xem thêm Thiết kế nội thất thông minh với mẫu sofa giường

Bước 4: ráp các chi tiết ghế sắt cafe lại

– Dùng đồ gá là để định hình định vị trí các chi tiết ghế đã uốn cắt lại với nhau 1 cách chính xác hàng loạt để ráp thành ghế sắt hoàn thiện,

Bước 5 :  Hàn nối chi tiết ghế sắt cafe

– Phần hàn này củng rất quan trọng mối hàn chắc chắn nhiệt hàn chuẩn sẽ cho ghế sử dụng được nhiều năm, kết hợp hàn tic và hàn mig với vật liệu hàn chất lượng cao để có kết quả tốt nhất.

– Ngoài máy ra người thợ hàn thợ lành nghề sẻ tạo ra được mối hàn đẹp, gọn, tiết kiệm. Sau đó mài nguồi các mối hàn cho đẹp

Bước 6: sơn ghế sắt cafe

– Đối với ghế café cao cấp phần sơn ghế ta nên chọn sơn tĩnh điển.

– Không nên tiết kiệm chi phí sơn chất lượng thấp, tuy bề mặt sơn có thể giống nhau nhưng sơn chất lượng kém rất dễ bong tróc. Gây han gỉ, hư hỏng bản ghế. Nhất là đối với bàn ghế café khi tiếp xúc với môi trường.

Để sản xuất các loại bàn ghế sắt thì máy bẻ đai sắt là vô cùng quan trọng. Nếu có nhu cầu tìm hiểu máy bể sắt xin liên hệ https://mayxaydungvietnhat.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *