Sử dụng vách gỗ để đổi mới không gian cho căn hộ

1. Vách gỗ 1/2

Dự án trên tới từ các kiến trúc sư của Perfect Space, Ba Lan. Chỉ trong một khu căn hộ ở nhỏ, họ đã thành công sáng tạo, biến đổi với nội thất: vách gỗ cao bằng một nửa chiều dài từ sàn nhà đến trần đóng vai trò rất quan trọng trong việc tách riêng các vị trí căn phòng ngủ và phòng tiếp khách. Khi màn đêm buông xuống, tấm màn kéo giúp phòng ngủ trở nên cá nhân, riêng tư hơn rất nhiều.

2. Cầu thang 3 trong một vách ngăn

Ưu điểm của chiếc cầu thang này là nó giúp bạn dễ dàng tạo nên ba khoảng không khác nhau theo chiều ngang. Bạn rất có thể thiết kế theo cách: giường được đặt tại tầng trệt dưới, sát cạnh phần cầu thang được làm bằng gỗ. Chính chiếc cầu thang gỗ đó sẽ dẫn bạn lên tầng hai, nơi đặt một chiếc giường nữa.

Các ô nhỏ dưới chân cầu thang được tận dụng để bày sách và bờ tường cạnh cầu thang cũng được treo những bức ảnh trang trí đầy màu sắc. Chỉ nhờ lợi dụng thông minh một chiếc cầu thang đơn giản, người kiến trúc sư đã không bỏ phí một phần khoảng trống nào trong nhà và khiến nó trở nên thật ấn tượng.

3. Tường gạch để gắn… tivi!?

Bạn có biết luật tử vi phong thủy kị việc cửa mở dẫn trực tiếp vào phòng tiếp khách không? Thiết kế như vậy dễ làm gia chủ gặp vận xui, luôn trong tâm trạng không tốt,… Chính bởi vậy, các nhà thiết kế đã đặt một bờ tường gạch nhỏ phân làn giữa lối vào và phần khoảng trống còn sót lại. Không chỉ có thế, họ còn rất đột phá sáng tạo khi gắn một chiếc TV nhỏ lên bức tường này – hãy tưởng tượng bạn và người thân nằm nhoài trên tấm thảm, ăn bỏng ngô và cùng xem những bộ  phim yêu thích vào ngày cuối tuần!

Liên kết thêm: Nội thất đẹp tại Đất nền sao vàng city

4. Giải phóng và mở rộng rèm

Các tấm rèm vải trắng dài được dùng để chia cách giường ngủ với những địa điểm khác – quả là 1 giải pháp vừa tiện lợi vừa lãng mạn!

5. Bục cao

Chênh lệch chiều cao giữa các phòng là 1 ý tưởng sáng tạo vô cùng thông minh và thực tế. Địa điểm căn phòng ngủ trong ảnh được xây dựng trên nền gỗ, tách biệt chỉ nửa mét so với tầng trệt thôi nhưng lại gây nên một cấu trúc vô cùng đặc biệt và mới mẻ đấy!

6. Tường đen rỗng cho góc nhỏ riêng tư

Tạo tường đen rỗng sẽ ngăn cách không gian bạn muốn trở nên riêng tư hơn và che ánh nắng rất tốt

7. Quầy bar mini

Tạo ra không gian mở luôn là vấn đề tối ưu trong mọi bản thiết kế nhà. Dự Án trên đã kết nối một cách đầy tự nhiên, sống động hai khu nhà bếp và phòng khách bằng một chiếc bàn dài tối màu, thời thượng mà ta hay thấy ở các quầy bar địa phương.Ở đây, bạn cũng có thể tận hưởng thời gian rảnh với bạn bè, chậm rãi nhấp một ngụm cocktail và nói về những chuyện đã xảy ra trong tuần.

8. Kệ đựng đồ

Có khá nhiều quy cách, kiểu dáng tủ, kệ đựng đồ khác nhau nhưng thiết kế thường được mang phong cách nhẹ nhàng, gọn ghẽ hết sức thanh lịch, mang đậm hơi thở hiện đại. Nhờ nó, gia chủ có thể phân chia khoảng không nhà bếp và phòng tiếp khách một cách nhanh gọn và có chỗ trưng bày đồ sưu tầm, tranh ảnh cũng như treo chiếc ti vi để xem các chương trình giải trí mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *