Sử dụng vách kính cường lực có an toàn không?

vach-kinh-cuong-luc-co-an-toan-khong

Kính cường lực đang rất được ưa thích sử dụng trong lĩnh vực xây dựng hiện nay. Nhưng vẫn còn nhiều người còn băn khoăn không biết dùng vách kính cường lực có an toàn không? Bài viết này của Vách ngăn nghệ thuật sẽ giải đáp cặn kẽ các câu hỏi ấy cho bạn nhé.

Những công trình sử dụng vách kính cường lực có an toàn không?

vach-kinh-cuong-luc-co-an-toan-khong

Trước nhất để giải đáp được thắc mắc này, bạn nên đọc qua bài viết kính cường lực là gì để hiểu rõ điều đó hơn. Nếu bạn đã biết rồi thì chúng ta tiếp tục với các thông tin dưới đây:

– Nhờ được tôi luyện ở nhiệt độ rất cao cộng với việc làm lạnh đột ngột theo tỉ lệ tính toán chuẩn xác để đạt được những tấm kính thành phẩm chất lượng cứng cáp và đạt chuẩn an toàn nhất.

– Khả năng chịu lực nổi trội, cao gấp 7-8 lần kính bình thường.

– Cũng có thể chịu nhiệt phải chăng nhờ giai đoạn “tôi” và làm lạnh đột ngột, cao gấp 3-4 lần các cái kính thường nhật khác. Nhiệt độ mà kính cường lực này có thể chịu cất được lên đến 1500 độ C.

– Khả năng cách âm hoàn hảo. Nhờ đặc tính này nên nó được ứng dụng phổ biến trong các hạng mục vách kính nơi làm việc, vách kính cho căn phòng họp hội nghị…

– Đặc tính an toàn mà được phổ quát người ưa thích nhất đó là khi có va chạm cực mạnh gây nứt kính thì nó sẽ rạn vỡ theo trục đường lượn sóng từ tâm va chạm tới phần ngoài cửa kính chứ không rời ra thành từng mảnh kính sắc nhọn như kính thông thường.

Còn giả dụ có va chạm gây đổ vỡ kính thì nó sẽ tan vỡ thành các hạt kính vụn như hạt ngô, không sắc cạnh và rất an toàn cho người mua.

 

vach-kinh-cuong-luc-co-an-toan-khong

Nhờ những đặc tính an toàn này cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ mà nó mang lại nên các hạng mục vun đắp dùng vách kính cường lực ngày một nâng cao lên.

Một số hạng mục vượt trội đang được ưa thích ngày nay như vách kính chỗ làm việc, kính màu ốp bếp, vách tắm kính, lan can kính, cầu thang kính, ban công kính cường lực,…

>>> Xem thêm: Đặc điểm của vách thạch cao chịu nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *