Sử dụng vách ngăn gì cho các khu vực sát đất nền?

Vách ngăn là một trong những đồ vật nội thất ngoài công dụng giúp cho căn nhà đẹp đẽ, sang trọng hơn còn giúp ngăn những gian phòng hay yếu tố ngoại cảnh như khói bụi, ….

Khi sử dụng một vách ngăn, người ta thường chú ý đến hình dáng, kích thước phù hợp với nội thất trong căn hộ hay không, ngoài ra, với các căn hộ sát với các khu đất nền, vách ngăn thường phải dày hơn và sẫm màu hơn một chút để tránh ánh nắng hoặc khói bụi bên ngoài vào.

Tuy nhiên, có một vài khu đất nền như Sao vàng Uông Bí thì không cần thiết cho lắm, bởi do địa thế đẹp, ánh nắng không gắt nhiều và khí hậu cũng không quá mức đặc biệt, vì vậy bạn có thể sử dụng các loại vách ngăn mình ưa thích mà không phải lo lắng gì về việc hỏng hóc.

Nên sử dụng vách ngăn loại nào cho các khu vực đất nền trống trải:

Nếu như nhà bạn ngay cạnh khu đất nền nào đó mà bạn muốn sử dụng một loại vách ngăn để trang trí cho căn nhà hay chỉ đơn giản là che chắn bụi và gió, hãy sử dụng vách ngăn được làm từ gỗ công nghiệp hoặc thạch cao.

Với đặc tính chống chịu nhiệt độ thay đổi một cách nhanh chóng, các vách ngăn thạch cao tỏ ra ưu thế hơn hẳn so với vách ngăn bằng gỗ tự nhiên hoặc bình thường.

Nên dùng vách ngăn tại các vị trí nào trong căn hộ?

Với vách ngăn dùng để trang trí, đẹp nhất vẫn là dùng để ngăn cách khu vực nhà bếp và phòng khách, vách ngăn sẽ tạo nên một không gian thoải mái, thoáng mát mà không chiếm quá nhiều diện tích của bạn.

Với vách ngăn có nhiệm vụ che chắn, hãy đặt ngay sauvách cửa ra vào, tất nhiên bạn cần nghiên cứu xem phong thủy của loại vách ngăn này có phù hợp cho căn nhà của mình hay không.

Thông thường, các vách ngăn tại khu vực này thường có chiều rộng to hơn cửa ra vào một chút và sẫm màu để khi khách vào cửa không bị quá chói mắt.

Vật trang trí dành cho vách ngăn:

Trang trí sử dụng cho vách ngăn thường là các bình hoa bụng bự, các rèm nhỏ, tùy thuộc vào đó là vách ngăn màu gì mà để loại cây hay treo đèn, rèm nhỏ cho phù hợp, hoặc cũng có thể là các bình gỗ, tượng phật hoặc chai rượu sao cho cách bài trí trang nhã và tốt nhất.

Chúng tôi mong rằng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có được thêm một chút kinh nghiệm về cách bài trí vách ngăn cho căn nhà của mình, nếu quan tâm chúng tôi, hãy ủng hộ tại link này: Xin cảm ơn! https://www.facebook.com/dautudatnenuongbiquangninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *