Tham khảo vài loại bình phong gỗ

Tấm bình phong gỗ đã xuất hiện từ thời Đông Chu (Từ những năm 771 – 256 TCN) Trung quốc và phát triển đến ngày nay. Nó đã trải qua mọt thời gian dài và đã được cải tiến nhiều cả từ mẫu mã đến chất liệu. Dưới đây là những loại bình phong ngăn phòng thông dụng hiện nay mà Vách Nghệ Thuật tổng hợp được.

Bình phong là gì?

Hiểu đơn giản bình phong chính là nhiều tấm vách ngăn CNC ghép lại, có thể là 2, 3 hoặc 4 tấm được kết nối bởi bản lề có thể dễ dàng xếp gọn và di chuyển. Những tấm vách ngăn này sẽ được khắc hoa văn, hình ảnh và được sơn màu sắc đa dạng tùy theo sở thích của người sử dụng.

Bình phong được làm bằng gì?

Có rất nhiều chất liệu được sửu dụng để làm bình phong như: gỗ, nhựa, tre, nhôm… Tuy nhiên, Luckyart hiện tại chỉ cung cấp chất liệu gỗ để làm bình phong. Vì gỗ là vật liệu bền, chắc, dễ sử dụng, đặc biệt gỗ rất được ưa chuộng trong việc trang trí nội thất trong gia đình. Có 2 loại gỗ thông dụng đó là gỗ MDF và Form, đây là 2 chất liệu cao cấp có xuất xứ từ Đức, chống nước, chống thấm, không sợ bị mối mọt, thân thiện với môi trường, an toàn khi sử dụng.

Mọt vài loại bình phong ngăn phòng thông dụng

Bình phong gỗ

Bình phong gỗ là loại bình phong xuất hiện đầu tiên, nó thường được bày trí trong phòng khách hoặc phòng thờ, ngoài có tác dụng ngăn cách phòng khách với phòng bếp, phòng ngủ hay là đồ trang trí nội thất, nó còn mang ý nghĩa cầu chúc những điều may mắn, hạnh phúc cho gia đình.

Bình phong gỗ nhựa

Bình phong gõ nhựa CNC là loại bình phong đang phát triển nhất hiện nay vì được đánh giá rất cao cả về chất liệu, mẫu mã và giá thành. Nguyên liệu chủ yếu là gỗ nhựa Compostie an toàn cho sức khỏe hoàn toàn không chứa Chì có độ bền hơn 30 năm, có thể tái chế nên bảo vệ môi trường có giá thành rất rẻ, thêm nữa các sản phẩm bình phong nhựa được cắt hoa văn theo công nghệ CNC rất bắt mắt.

Vách Nghệ Thuật là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm bình phong gỗ nhựa Compostie đẹp, giá rẻ và rất uy tín tại Hà Nội cũng như các tình thành khác trên cả nước nhiều năm nay

Bình phong kính

Đây là sản phẩn rất được ưa chuộng dùng để ngăn văn phòng hay trong phòng tắm. Trong một số thiết kế của các nhà thiết kế trẻ mang phong các hiện đại thì tấm bình phong kính kết hợp rèm được dùng để ngăn phòng ngủ.

Bình phong vải

Đây là loại bình phong cũng đã được xuất hiện từ rất lâu khi nó được kết hợp với bình phong gỗ (Tấm vải thêu hoa văn và khung gỗ bên ngoài). Loại bình phong này rất được ưa chuộng ngày xưa nhưng đến nay nó chỉ được sử dụng trang trí phòng thờ hoặc ở các quán phong cách truyền thống hay bình phong y tế.

Bình phong tre

Nếu trước kia, bình phong tre chủ yếu dành cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện để sở hữu tấm bình phong gỗ hay vải thì đến nay bình phong tre lại đang được rất nhiều người thích thú vì vẻ mộc mạc cộng thêm những cải tiến khi được vẽ trang lên đó tạo điểm nhấn trang trí rất bắt mắt.

Bình phong sắt

Để đa dạng mẫu mã và chất liệu thì bình phong sắt ra đời nhằm thay thế bình phong gỗ. Các khung gỗ bên ngoài sẽ được thay thế bằng các thanh sắt để tạo lên một tấm bình phong lạ mắt.

Bình phong đá

Khác hẳn với các loại bình phong trên, bình phong đá được tạo lên từ những tấm đá lớn được đục hoa văn họa tiết bắt mắt để trang trí nhà thờ, đình chùa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *