Ứng dụng của gỗ sồi trong nội thất

Gỗ Sồi Trắng có cấu trúc “dạng chai” vì vậy các tế bào gỗ có độ gắn kết chặt chẽ được với nhau cho nên vì thế quán triệt nước thấm qua. Với đặc điểm ưu việt này nên gỗ Sồi thường được dùng để làm thùng đựng rượu và nội thất bên  ngoài trời.

1.Ứng dụng của gỗ sồi

Không chỉ có thế gỗ Sồi Trắng chống được mục nát và thối rửa rất tốt thế nên gỗ Sồi còn được dùng để đóng thuyền, đóng thùng chứa và nội thất ngoài trời khác như cửa gỗ mặt tiền hay cổng chẳng hạn.

Còn trong lĩnh vực nội thất bên trong nhà ở thì với khuynh hướng lúc bấy giờ, gỗ Sồi đang được dùng khá nhiều để đóng các mẫu sản phẩm nội thất để ở trong nhà, sản xuất ra dụng cụ gia đình & trong ngành công nghiệp.

Không dừng lại ở đó Sồi Trắng còn được dùng làm dụng cụ cho ngành nông nghiệp trồng trọt.

Gỗ sồi trắng thường được những Doanh Nghiệp nội thất sử dụng để làm cửa gỗ rất đẹp, chúng có khả năng dùng làm ván lót sàn, tủ buffer, tủ phòng bếp, gỗ trạm kiến trúc, gỗ trạm ngoại thất, gỗ trang trí, ván lót ngoài trời, tà vẹt đường tàu, cầu gỗ, ván đóng thùng, và hộp đựng nữ trang, tay vịn cầu thang gỗ…

Liên kết thêm: Dự án FLC Đà Lạt

2. Các chú ý khi sử dụng gỗ sồi

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng nội thất làm từ gỗ sồi, bạn nên nhờ nhà thiết kế nội thất tư vấn giúp bạn.

Vấn đề đó không chỉ giúp bạn sử dụng ngân sách hợp lý mà bạn cũng có thể thấy chất lượng của gỗ thuận tiện hơn nếu cần và bạn cũng có thể chắc chắn rằng bạn sẽ đạt được màu sắc chính xác sau khi hoàn thành.

Điều này đặc biệt quan trọng khi giá trị lúc mua cho một số ít phần còn lại cho căn phòng. Đồ nội thất bên trong làm từ gỗ sồi rất có thể sẽ khiến cho căn nhà của bạn bị thay đổi đáng kể vì những thứ được làm từ gỗ sồi là khá dễ dàng để nhận biết.

Và bạn hãy chú ý là tổng thể toàn bộ các khớp nên được tiếp xúc một cách chính xác với việc sử dụng tối thiểu đinh và ốc vít.

Gỗ sồi có xu hướng phản ứng với sắt và vấn đề này rất có thể nhanh chóng làm hư hỏng một phần của đồ nội thất, mặc dầu điều này có khả năng tránh khỏi bằng cách sử dụng đinh vít mạ kẽm.

Chủ yếu những đồ nội thất bán sẵn ngày nay đều sử dụng đinh ghim, ốc vít, một số nơi còn sử dụng chúng ngay cả ở các phần quan trọng.

Những hãng nội thất đáng tin cậy không sử dụng đinh ghim hay ốc vít ở toàn bộ mọi chỗ, họ sử dụng các mộng gỗ một cách chính xác để ráp các bộ phận của đồ nội thất bên trong lại với nhau, đinh ghim và ốc vít chỉ để gia cố thêm.

Bạn tham khảo: góc decor gotrangtri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *