2 loại vách ngăn cách nhiệt tốt nhất hiện nay

Vách ngăn phòng là một trong những đồ nội thất rất cần thiết cho nhà ở gia đình hiện nay vì không những làm đồ trang trí rất đẹp, vách ngăn còn giúp phân chia căn phòng hoặc cách nhiệt.

Qua bài viết này, Vách nghệ thuật muốn chia sẻ tới bạn đọc những mẫu vách ngăn cách nhiệt tốt nhất trên thị trường hiện nay, để bạn biết nên lựa chọn loại phù hợp nhất với căn phòng của mình vào mùa hè, hoặc cho văn phòng nhé!

Bạn tham khảo: Đệm ngồi bệt phòng khách.

Các loại vách ngăn cách nhiệt tốt

Hiện tại trên thị trường có hai loại vách cách nhiệt phổ biến sử dụng cho nhà xưởng và trang trí nội thất gia đình là vách EPS panel tôn xốp và vách ngăn thạch cao. Chi tiết đặc điểm như sau.

Vách tôn xốp cách nhiệt
Vách tôn xốp cách nhiệt

Vách ngăn tôn xốp cách nhiệt

Vách ngăn tôn xốp là loại kết hợp vật liệu tôn bọc xốp cách nhiệt, được sử dụng để chống nóng công nghiệp là chủ yếu vì khá bền và phổ thông.

Vách tôn xốp cách nhiệt được dùng nhiều nhất làm mái che nhà xưởng, với cấu tạo 3 lớp gồm 2 lớp tôn và lớp xốp cách nhiệt ở giữa. Nó cũng có thể ứng dụng làm vách cách nhiệt cho kho lạnh hoặc phòng chế biến dược phẩm…

Vách tôn cách nhiệt còn có tên gọi khác là vách ngăn EPS Panel, ngoài khả năng cách nhiệt thì loại này có thể cách âm khá tốt.

Đây là loại vách cách nhiệt có giá thành khá rẻ và phổ biến trên thị trường, bạn có thể dễ dàng tìm mua.

Liên quan

Vách thạch cao
Vách thạch cao

Vách ngăn thạch cao

Vách ngăn thạch cao là một loại vách xây dựng có trong lượng nhẹ vì được trộn từ khoáng thạch cao với nước, tạo thành vữa thạch cao dạng bột.

Bột thạch cao có thể kết dính và đóng cứng sau một thời gian, vì thế vách ngăn cách nhiệt thạch cao có thể tạo rỗng ở giữa, giúp cách nhiệt khá tốt.

Đặc tính thạch cao có trọng lượng nhẹ, nhưng lại kết dính không tốt như xi măng nên loại này chủ yếu dùng để lợp trần nhà.

Mặc dù vậy, thạch cao có thể làm tường ngăn cách nhiệt cho nhà ở gia đình nếu đảm bảo không bị cọ xát thường xuyên. Bởi vì hiện nay có rất nhiều mẫu vách ngăn cách nhiệt thạch cao được làm theo khuôn mẫu, dùng để trang trí nội thất khá đẹp và thẩm mỹ.

Bạn có thể tham khảo 1 vài mẫu vách ngăn cách nhiệt làm từ thạch cao tại Vach nghe thuat, với thiết kế bề mặt 3D nổi nên vừa có khả năng cách nhiệt tốt, vừa dùng để làm vách ngăn trang trí nội thất đẹp cho nhà ở.

Vachnghethuat là đơn vị nội thất nhận tư vấn thiết kế và thi công vách ngăn, cũng như tư vấn đưa ra những giải pháp cải tạo thiết kế vách ngăn nghệ thuật phù hợp nhất với không gian nhà ở.

Vì thế nếu bạn có nhu cầu làm vách ngăn trang trí thì liên hệ với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *