Những đặc điểm của vách ngăn kính nghệ thuật

vach-ngan-kinh-nghe-thuat

Hiện nay, vách ngăn kính là sản phẩm quen thuộc trong kiến trúc và thiết kế nội thất hiện đại. Trên thị trường có rất nhiều loại vách ngăn khác nhau được sử dụng nhiều trong các dự án nhà ở như vách ngăn phòng tiếp khách, bếp ăn, phòng tắm…

Trong số đó, vách ngăn kính nghệ thuật cũng đang dần được ưa chuộng và lựa chọn nhiều hơn.

Đặc điểm của vách ngăn kính nghệ thuật

Vách ngăn kính nghệ thuật được hầu hết các công trình xây dựng lớn sử dụng vì chúng không chỉ có trị giá về công năng mà còn đem đến cho không gian nhà ở vẻ đẹp và giá trị thẩm mỹ cao.

Dùng vách ngăn bằng kính nghệ thuật là một xu hướng trang trí mới, giúp ánh sáng vừa chiếu sáng xuyên vào ngôi nhà lại mang đến vẻ sang trọng cho không gian sống.

vach-ngan-kinh-nghe-thuat
Vách ngăn kính nghệ thuật có hai loại cơ bản: vách ngăn điêu khắc hoa văn không màu và mẫu có màu.
Vách điêu khắc hoa văn có màu thường được làm từ các dòng kính cường lực màu gồm những loại như kính màu ốp tường, kính nội thất, kính ốp bếp…
Vách điêu khắc hoa văn không màu thường ngày được dùng cho các không gian nhỏ hẹp, với mục đích tạo cảm giác thông thoáng cho không gian, chất liệu làm vách ngăn không màu thường là các loại kính cường lực trong suốt.

vach-ngan-kinh-nghe-thuat
Ưu điểm của vách ngăn kính nghệ thuật

– Vách ngăn kính nới rộng không gian, làm cho căn phòng trở nên khoáng đãng, rộng rãi hơn, không có cảm giác bị ngăn chia, phô bày được những kiến trúc đẹp sẵn có của ngôi nhà.
– Kính có điểm cộng đón được ánh sáng và ngăn gió, bụi.
– Vách ngăn kính cường lực có bề mặt nhẵn, phẳng tiện dụng cho việc lau chùi vệ sinh.
– Vật liệu kính cường lực đóng góp một phần làm phong phú chất liệu bề mặt kiến trúc, làm thay đổi khuôn mặt kiến trúc, không gian có thẩm mỹ và sinh động hơn.
– So với những vật liệu khác, kính có trọng lượng nhẹ hơn nên giai đoạn thi công lắp dựng mau chóng và kinh tế hơn, với biện pháp chủ yếu là liên kết – cấu tạo.
– Vách ngăn kính nghệ thuật mang lại nguồn cảm hứng to lớn cho thiết kế sáng tạo không gian, hình khối kiến trúc.
– Vách ngăn kính nghệ thuật làm tăng hiệu quả thẩm mỹ không gian kiến trúc, kích thích hiệu quả thị giác, hiệu quả chiếu sáng.

Hãy thường xuyên theo dõi trang Vách ngăn nghệ thuật của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin và kiến thức liên quan đến đồ dùng nội thất trong gia đình.

>>> Xem thêm trang trí nhà đẹp với những loại vách ngăn phòng kiểu Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *