“Chia sẻ” 3 sự thật về Học thiết kế thời trang bạn nên biết

Có nhiều quan niệm chưa đúng về khái niệm Học thiết kế thời trang, cụ thể là nhiều bạn cho rằng phải bằng mọi giá thi đỗ vào khoa thời trang của các trường ĐH uy tín , sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành Nhà thiết kế thời trang và sẽ đạt được ước mơ hào nhoáng….Nhưng tôi xin khẳng định là sự thật khác xa hoàn toàn. Cụ thể nhé:

1- Đào tạo thời trang tại VN là ngành học non trẻ, các giáo viên không được đào tạo chuẩn mà hay được tận dụng từ các ngành học tương tự như: Dệt may, May mặc, hoặc các ngành liên quan đến công nghệ may phục vụ các nhà máy, khu công nghiệp. Các ngành học này các thầy cô hay đi học tại các nước Đông Âu cũ, nay về nước lại dạy Thời trang, một số giáo viên trẻ được tu nghiệp tại các trường Tây Âu có danh tiếng hơn, tuy nhiên lại thiếu kinh nghiệm, nên dẫn tới chất lượng đào tạo rất cần xem lại tại thời điểm này.

Show diễn thời trang của các học viện của Luvinus thực hiện

2- Vì học tại các trường CĐ và ĐH nên rất nặng về lý thuyết và vẽ, ý tưởng bay bổng, nhưng phần kỹ thuật triển khai thì lại kém và gần như không có (chưa kể học nhiều môn phụ) Cụ thể, họ có thể vẽ tốt, cắt may trung bình trở xuống, các kỹ năng khác như thêu, đính, nhuộm ..v..v..cũng biết ít vì họ nghĩ rằng sẽ có thợ thủ công thực thi theo ý tưởng của họ…Sai lầm…Thời trang trước tiên là phục vụ cuộc sống, là rất thực tế, bạn thử nhìn cuộc thi kiểu Project Runnway mà xem, họ tự lên ý tưởng, tự chọn vật liệu, xây dựng và hoàn thiện sản phẩm trước mặt ban giám khảo, không có ai trợ giúp cả.

3- Kinh phí đắt, điều này ko thể phủ nhận trên thực tế thì đây là ngành học nặng về thực hành nên vật tư phải mua rất tốn, cái tốn thứ 2 đó là vật tư thời trang nên lại càng tốn. Nhưng nhìn ngược lại, đắt sắt ra miếng vì những thứ làm ra là sản phẩm thật có thể sử dụng luôn, có khi lại rẻ. Sau này đi làm, có thể bắt tay vào việc được luôn chứ ko như các ngành học khác, Lý thuyết học suốt, học phí rẻ…nhưng ra trường đi xin việc thì ko làm được gì thực tế…xin hỏi vậy là đắt hay rẻ khi theo Học thiết kế thời trang.

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ học cắt may, thiết thế thời trang nào tốt và phù hợp với mình. Có thể tham khảo thông tin của Trung tâm đào tạo cắt may thời trang chuyên nghiệp Luvinus.

Thông tin về Luvinus

  • Địa chỉ: Số 56 Vương Thừa Vũ – Thanh Xuân – Hà Nội
  • Hotline: 0961.585.180
  • Email: hoccatmayluvinus@gmail.com
  • Fanpage: fb.com/hoccatmayluvinus
  • Website: https://luvinus.com/
  • Thời gian làm việc: 8h00 – 20h00 từ thứ 2 đến thứ 7 và 10h00 – 12h00 chủ nhật hàng tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *