Kiến trúc sư tư vấn: Tại sao không nên đặt phòng ngủ ở tầng 1

Nơi ngơi nghỉ thoải mái , yên ổn tĩnh sẽ giúp đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình sau một ngày dài học tập và làm việc găng .

Các gia đình khi xây nhà thường chú trọng tới mẫu mã kiến trúc và nội thất. Ngoài ra, việc xếp đặt những không gian chức năng thế nào cho phù hợp với diện tích, thuận phong thủy thì không phải ai cũng lưu tâm.

Đặc trưng là thiết kế phòng ngủ thường đặt tùy luôn thể , chưa đúng dẫn tới ảnh hưởng sức khỏe và hòa khí giữa những thành viên trong gia đình.

Trong bài viết này, Kiến trúc sư sẽ tư vấn phương pháp đặt phòng ngủ thế nào cho hợp lí và thuận phong thuận thủy.

Phòng ngủ nên đặt ở đâu trong nhà

Sau 1 ngày dài làm cho việc và học tập mệt mỏi , căng thẳng, kiên cố người nào cũng muốn với một giấc ngủ ngon.

Giấc ngủ sâu, ngon, không nằm mê sẽ giúp mỗi thành viên trong gia đình luôn cảm thấy thảnh thơi , tha hồ và tràn trề năng lượng để bắt đầu ngày mới. Cho nên , việc lựa chọn đặt phòng ngủ ở đâu thực thụ là vấn đề quan trọng.

Phòng ngủ là không gian cần sự yên tĩnh tối đa cho nên không nên đặt ở tầng một, nếu như trong nhà với phổ thông tầng thì phòng ngủ nên đặt ở tầng hai ,3…

Đối mang các ngôi nhà sở hữu diện tích nhỏ sở hữu thể tạo tầng lửng để làm phòng ngủ. Tầng lửng là biện pháp để vừa tạo được không gian ngủ lặng tĩnh vừa tiết kiệm mức giá vun đắp thay vì xây cả tầng hai.

Nên hạn chế đặt phòng ngủ ở tầng một ngôi nhà. (Ảnh minh họa)
Nên hạn chế đặt phòng ngủ ở tầng một ngôi nhà. (Ảnh minh họa)

Sở dĩ nên tránh đặt phòng ngủ ở tầng một bởi tầng 1 thường ẩm thấp, tối, không khí khó lưu thông nên không gian ngủ sẽ bị ngột ngạt, chật chội tác động đến chất lượng giấc ngủ.

Không chỉ vậy, tầng 1 thường là nơi diễn ra phần đông các sinh hoạt chung của gia đình nên không lặng tĩnh.

Mang thể lấy tỉ dụ phòng ngủ được đặt ở tầng một cạnh không gian phòng khách luôn rộng rãi người dùng để xem ti vi hoặc tiếp khách và bên cạnh nội thất văn phòng  sẽ khiến căn phòng riêng tây bị ảnh hưởng không nhỏ.

Hay phòng ngủ đặt phía sau tầng một cạnh phòng ăn làm cho không gian phòng ngủ không khí bị ám mùi thức ăn gây khó chịu.

Dù lớp tường với được xây dày tới mấy bạn sẽ vẫn cảm thấy bất tiện thể khi phòng ngủ đặt cạnh các không gian sinh hoạt chung của gia đình.
Dù lớp tường với được xây dày tới mấy bạn sẽ vẫn cảm thấy bất tiện thể khi phòng ngủ đặt cạnh các không gian sinh hoạt chung của gia đình.

Trong trường hợp kinh phí xây dựng nhà eo hẹp bắt yêu cầu bố trí phòng ngủ ở tầng một , lời khuyên được đưa ra là nhu yếu kế phòng ngủ phía sau của mảnh đất.

Phòng ngủ nên phương pháp phòng khách và phòng ăn bằng 1 lối đi, tuyệt đối không chung tường có bếp nấu.

Không những thế, phòng ngủ cần mang cửa sổ hoặc cửa ra vào nhỏ mở ra không gian xanh phía sau (nên trừ khoảng 3 tới 5m làm cho vườn nhỏ sau nhà) để nơi ngơi nghỉ thoáng và yên ổn tĩnh.

Vị trí phòng ngủ nhìn từ giác độ phong thủy

  • Những đặc điểm của nội thất nhà phố nên tham khảo

Trong phong thủy, phòng bếp đặt ở phần hung của ngôi nhà nên phòng ngủ không nên đặt cạnh bếp.

Trái lại phòng ngủ cần đặt ở phần cát của ngôi nhà nên cần tách bạch hẳn với bếp nấu là tốt nhất. Do đó, phòng ngủ cần đặt ở tầng hai trở lên.

Bên cạnh đó , khi đặt phòng ngủ ở tầng 2 cũng cần lưu ý không được đặt giường ngủ ngay trên bếp ăn bởi vị trí này sẽ khiến cho người nằm bị suy giảm chức năng gan, lâu dần sức khỏe cũng phát triển thành nghiêm trọng.

Phòng ngủ không đặt cạnh lối đi rộng rãi người hỗ tương khiến cho tâm cảnh của người dùng phòng ngủ liên tiếp bị đảo lộn. Mà lối đi hành lang giữa các phòng tầng một thường phổ quát người qua lại nên không đáp ứng để đặt phòng ngủ.

Đặc trưng phòng ngủ của uyên ương càng cần cẩn trọng ko nên đặt nơi ồn ào , luồng khí đi vào liên tiếp đổi thay ảnh hưởng đến tình cảm và hòa khí của cuộc sống lứa đôi .

Phòng ngủ đặt trên bếp ăn gây tác động tới sức khỏe chủ nhân căn phòng. (Ảnh minh họa)
Phòng ngủ đặt trên bếp ăn gây tác động tới sức khỏe chủ nhân căn phòng. (Ảnh minh họa)

Không chỉ cạnh bếp ăn mà cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh, hay tường đặt giường ngủ ngay sát tường phòng tắm, vệ sinh cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của chủ sở hữu căn phòng.

Luồng khí không tốt từ vị trí hung trong nhà tắm sẽ gây nên các bệnh như đau đầu, rối loạn tiền đình, chóng mặt… Thậm chí về trong tương lai còn gây nên các bệnh hiểm nghèo như ung thư.

Ở tầng 1 thường là nơi đặt phổ thông không gian sinh hoạt chung nên không sở hữu quá phổ biến tuyển lựa để ngoài mặt và bố trí phòng ngủ trọn vẹn không phạm phong thủy.

  • Cùng tham khảo thêm về nội thất chung cư

Tóm lại, KTS cho rằng phòng ngủ không nên đặt ở tầng 1, giả dụ không nhiều kinh phí vun đắp thì nên làm thêm tầng lửng đặt phòng ngủ. Trong trường hợp cùng bất đắc dĩ phải đặt phòng ngủ tầng 1 cần sắp đặt làm sao để hạn chế tối đa những vị trí phạm phong thủy cơ bản như trên đây vừa kể .

Xem thêm: Kiến trúc sư tư vấn: Vì sao không nên đặt phòng ngủ ở tầng một

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *